5 quy tắc thực hiện giao bóng

Ngày đăng 15/07/2017 10:31

Bóng bàn hiện đại phát triển và ngày càng xuất hiện nhiều hiểu nhầm vô lý do những tuyển thủ phong trào "truyền thụ". Hôm nay, Đại Việt Sport sẽ giải thích những quy tắc đó và đưa ra 5 quy tắc thực hiện giao bóng trong luật thi đấu bóng bàn. Nếu thực hiện theo các quy tắc này, bạn sẽ tránh được việc phạm qui.

Những điều hiểu nhầm và quy tắc thực hiện giao bóng

  giao bóng # 1: Trong một trận đấu đơn nam/nữ, phải giao bóng theo đường chéo (giống như khi chơi đồng đội). Khi đánh đôi, bạn được yêu cầu phải giao bóng từ phía bên tay phải của bạn sang phía đối diện, ở nửa của đối phương theo đường chéo. Nhưng quy tắc này không áp dụng khi đánh đơn. Bạn có thể giao bóng tự do ở mọi vị trí, theo đường chéo hoặc thẳng.
Tăng cường phản xạ bóng bàn
# 2: Khi giao bóng, bóng không được rơi ra khỏi 2 bên cạnh bàn. Bóng phải nảy 2 lần hoặc rơi ra ở cuối bàn. Khi giao bóng, bóng được phép di chuyển tới mọi vị trí. Cho dù bóng nảy 2 lần hay rơi khỏi bàn. Không có giới hạn về vị trí miễn là bóng đi qua 2 bên của bàn. Sự hiểu nhầm này đến từ những người chơi bóng bàn trên xe lăn nhưng đã được nhầm lẫn áp dụng cho người chơi đứng. Nó có để ngăn chặn các phục vụ đi ra ngoài tầm tay trong khi ngồi. # 3: Sau khi tung bóng, bạn có thể bắt và giao bóng. Đây không phải là quần vợt. Một khi bạn tung bóng, trận đấu đã bắt đầu được tính điểm và bạn không thể quyết định làm lại theo ý mình. Bạn chỉ được tung và sau đó đánh bóng để hoàn thành việc giao bóng.
Bàn bóng bàn DHS 2023
Quy tắc giao bóng Dưới đây là các quy tắc bạn cần biết: 1. Phải tung bóng lên cao ít nhất 16cm. Rất nhiều người chơi không biết được chiều cao tiêu chuẩn từ cú đánh của họ. Họ sẽ đánh bóng ra khỏi bàn tay hoặc thả bỏng rơi xuống và đánh. Điều này tạo ra sự không cân bằng bởi vì việc tung bóng lên cao đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn tập trung để kiểm soát hơn việc thả bóng hoặc đánh bóng khi bóng đứng yên. 2. Phải tung bóng thẳng lên không trung, không hất ngược lại hoặc sang hai bên. Bạn thường thấy người chơi tung bóng ngược trở lại (tránh xa bàn) để giúp tạo ra những cú bóng xoáy. Nhưng cố gắng tránh thực hiện động tác này. Hãy tung bóng thẳng, không xiên sang trái hoặc sang phải. Đây là một phần khó hiểu vì quy tắc này khá mơ hồ - không đưa ra một định nghĩa chính xác thế nào là tung thẳng lên. Có thể tung bóng ở một góc 45 độ? Có phải là dọc? Trọng tài sẽ có ý kiến riêng của họ. Hầu hết mọ người đều tung bóng 1 góc 15 độ. giao bóng 3. Đánh bóng khi bóng đang rơi xuống. Bạn không thể đánh bóng khi bóng đang được tung lên cao. Bạn phải đợi bóng rơi xuống mới được đánh. Chỉ cần bóng rơi xuống thì bạn có thể đánh, không cần rơi xuống gần mặt bàn. Vì vậy, nếu tung lên 20cm, bạn có thể đánh khi bóng mới rơi xuống 1cm.
Giật bóng thuận tay như Ma Long
4. Toàn bộ cú giao bóng phải bắt đầu ở phạm vi ngoài bàn và phía trên. Một số người chơi sẽ phạm luật vì bắt đầu giao bóng ở trong mặt bạn , hoặc sẽ đánh bóng trong khi quả bóng là trên bàn. Ngoài ra, bóng không được xuống thấp hơn mặt bàn, do đó bạn không thể đưa bóng dưới mặt bàn rồi mới tung bóng lên cao. 5. Không giấu bóng vào tay của bạn trong khi giao bóng. Theo các quy tắc cũ, bạn có thể để tay không cầm vợt bóng bàn ở phía trước để che khuất tầm nhìn của đối thủ khiến họ không thấy được cú giao, nhưng điều đó đã thay đổi. Bây giờ bạn phải đưa bóng ra trước mặt để đối thủ có thể nhìn thấy cú giao bóng. Nếu bạn làm theo các quy tắc này, bạn sẽ có thể tránh được việc phạm quy tại các giải đấu chuyên nghiệp. Nếu muốn được hướng dẫn cụ thể, bạn nên tìm những cuốn sách về quy tắc của ITTF. Video về các cú giao bóng kỳ lạ
Quay chậm các pha giao bóng
Mua bàn bóng bàn tại banbongbangiare.com