Tập luyện kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản

Ngày đăng 15/07/2017 03:37

banbongbangiare.com Ai cũng có thể chơi bóng bàn. Tại các nhà văn hóa cho tới các trung tâm thể thao, bạn có thể thấy các tuyển thủ bóng bàn tuổi từ 6 đến 85. Môn bóng bàn rất dễ tập và mang tính cạnh tranh cao nên có sức thu hút lớn đối với nhiều thành phần trong xã hội. Để có thể tiến xa hơn trong bộ môn này, người chơi cần tập luyện kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản

Có 2 kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản người mới chơi cần nắm vững:

  • Kỹ thuật đánh bóng bàn thuận tay
  • Kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay
Khi bạn thuần thục cả 2 kỹ thuật, bạn mới có thể tập tiếp các kỹ thuật khó hơn.

Thuận tay

[caption id="attachment_1968" align="aligncenter" width="610"]Kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản thuận tay Kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản thuận tay[/caption]   Kỹ thuật sử dụng cử động tự nhiên nhất của cơ thể để đánh bóng. Ví dụ, người thuận tay phải sẽ đưa tay đánh bóng từ phía bên phải và người thuận tay trái sẽ làm ngược lại.
Bàn bóng bàn DHS 3726
Thực hiện kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản thuận tay được chia làm 4 giai bước: Tư thế 1. Điều chỉnh tư thế sao cho bóng đi đến tay thuận 2. Khoảng cách giữa 2 chân hơi rộng hơn vai 3. Đối với người thuận tay phải thì chân trái đưa lên trước và ngược lại. 4. Trùng gối, thân người hơi cúi, 2 tay trước mặt Xoay người 1. Khi bóng tới gần, xoay thân trên về phía sau bên phải nếu thuận tay phải và ngược lại. 2. Dồn trọng lượng về chân sau để tạo đà cho cú đánh. 3. Úp vợt xuống tạo với mặt bàn 45 độ. Đánh bóng 1. Khi sẵn sàng chạm bóng, xoay nhanh về đằng trước, dồn trọng tâm về chân trước. 2. Kéo nhanh vợt từ hông lên lông mày. 3. Vợt chạm bóng khi bóng nảy ở vị trí cao nhất. Kết thúc 1. Khi thực hiện xong động tác, vợt ở trước mặt, ngang với lông mày, đường đi của bóng thẳng. 2. Trở lại tư thế ban đầu.
Chiến thuật thi đấu bóng bàn

Trái tay

[caption id="attachment_1967" align="aligncenter" width="610"]Kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản trái tay Kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản trái tay[/caption] Kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay được thực hiện bằng cách đưa tay ngang người để đánh bóng. Giống như đánh bóng thuận tay, kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản trái tay có thể chia ra làm 4 bước: Tư thế 1. 2 mũi chân chỉ hướng thẳng vào đối thủ 2. Trùng gối, Thân người hơi cúi, 2 tay ở trước ngực Xoay người 1. Khi bóng tới gần, kéo vợt về hông bên trái nếu cầm vợt tay phải. 2. Giữ cho thân trên thăng bằng. Đánh bóng 1. Khi đã sẵn sàng đánh bóng, đưa vợt thẳng ra trước tới gần bóng. 2. Khi bóng chạm vợt, hất cổ tay để thêm sức mạnh vào cú đánh. Kết thúc 1. Theo quán tính tay sẽ chuyển động về hướng đang đánh, lúc bóng nên đi theo đúng hướng vợt đã đánh. 2. Trở lại vị trí ban đầu.
Xây dựng chiến thuật bóng bàn (Phần 1)
Video trực quan về 2 Kỹ thuật
Trên đây là 2 kỹ thuật cơ bản nhất của môn bóng bàn, hi vọng các bạn thực hiện thành công! Ngoài ra, người chơi bóng bàn cần có bàn chơi đạt tiêu chuẩn thi đấu. Hãy đến với Đại Việt Sport để có thể mua bàn bóng bàn với giá cả phải chăng 

Bài viết khác