5 điều cần làm để ghi điểm trong bóng bàn

Ngày đăng 23/07/2017 04:41

Để đánh bóng chạm được vào bàn của đối thủ trong các trận đấu, bạn cần phải biết được 5 điều cần làm để ghi điểm trong bóng bàn.

Người chơi cần thực hiện 5 điều cần làm để ghi điểm trong bóng bàn

Muốn đánh bóng bàn tốt phải làm được 2 điều: + Đánh được bóng sang bàn đối phương, không phải bay ra ngoài bàn. + Đánh đúng vào vị trí mong muốn với độ xoáy và điểm rơi chính xác. 1. Đánh đường vòng tốt Do trên bàn có lưới, bóng phải đi theo đường vòng lên. Vậy làm sao để đánh chuẩn ? a. Điều chỉnh tốt phương hướng dùng lực của vợt: (1) Khi bóng nảy thấp hơn vòng lưới, hướng dùng lực của vợt phải hướng lên phía trước để vòng cung của bóng cong hơn, không bị mắc lưới.
Clip cách sơn mặt bàn bóng bàn tốt nhất
(2) Khi bóng nảy cao hơn lưới, hướng dùng lực của vợt phải hướng xuống và ra trước để giảm tối đa đường bay của bóng không ra ngoài bàn. b. Điều chỉnh góc mặt vợt chạm bóng (1)Trong tình huống phương hướng dùng lực tương đồng nếu mặt vợt chạn bóng úp ra trước sẽ khiến cho độ cao đường bay của bóng hạ thấp; ngược lại, mặt vợt ngửa ra sau sẽ làm tăng chiều cao đường bóng. (2)Trong tình huống phương hướng dùng lực tương đồng, mặt vợt chạm bóng úp ra trước, đồng thời lực hướng ra trước, cần phải tăng lực hướng lên để cho đường bóng tăng cao thích hợp, rơi đúng điểm dự định. Ngược lại khi vợt hơi ngửa ra sau, dùng lực hướng về phía trước đồng thời hướng xuống để bóng thấp và rơi đúng điểm thích hợp. ghi điểm trong bóng bàn c. Điều chỉnh tốt lực phát bóng. (1) Phát lực mạnh, tốc độ nhanh, cư ly đánh sẽ kéo dài. Ngược lại, khi lực yếu, tốc độ chậm, đường bóng thấp, cự ly đánh sẽ được rút ngắn. (2) Ở cự ly đồng nhất, khi đánh bóng phát lực càng mạnh, tốc độ sẽ càng nhanh, đường vòng cung thấp. Ngược lại đánh bóng với lực nhỏ, tốc độ chậm, đường bay của bóng sẽ tăng cao. d. Phương pháp đánh tốt đường vòng cung (1) Khi bóng nảy gần đến nơi, gần lưới và ở trên cao, chỉ cần đánh vào phần trên ở giữa bóng, dùng lực chúc xuống phía trước. (2) Khi bóng ở xa lưới và trên cao, chú ý đánh bóng ở độ cong nhất định, rút ngắn cự ly đánh. Lúc tấn công, đánh vào vị trí trên giữa bóng, phát lực hơi hướng lên trên. (3) Khi bóng ở xa lưới và ở thấp, tấn công vào vị trí giữa, dùng lực ra trước, tăng ma sát. (4) Khi bóng ở gần lưới và thấp, đánh vào giữa hoặc hơi lùi xuống dưới của bóng, phát lực hướng lên ra trước nhưng không quá mạnh tránh bóng bay ra ngoài bàn. (5) Khi xoáy bóng mạnh ở trên phải đánh vào giữa bóng, dùng lực hướng ra trước xuống dưới thích hợp để không bay ra khỏi bàn. (6) Khi bóng xoáy mạnh ở phía dưới, đánh vào giữa hoặc hơi ở trên bóng một chút, hướng lực ra trước để tránh mắc lưới. ghi điểm trong bóng bàn Chú ý: Nếu đánh chặn thẳng vào bóng thì sẽ khó để xoáy vì phương của lực và đường bay của bóng đều nằm trên 1 đường thẳng. Muốn cho bóng có nhiều xoáy hơn thì phải: Dùng lực thích hợp, đúng thời điểm Tăng tốc khi chạm bóng và tăng ma sát Mặt tiếp xúc nên miết nhẹ khi tiếp xúc với bóng, tránh đập vào bóng. 2. Nâng cao tốc độ Trong đấu bóng bàn, “tốc độ” là một yếu tố quan trọng để giành thắng lợi. Làm thế nào để nâng cao tốc độ ? a. Hiểu được nguyên lý nâng cao tốc độ (1) Thời gian cần thiết trước khi đánh trả: khoảng thời gian rất nhanh từ khi bóng nảy đến lức vợt tiếp xúc bóng (2) Thời gian bóng bay sau khi đánh trả: là khoảng thời gian bóng bay từ vợt đến lúc chạm sân đối phương Nâng cao tốc độ đánh bóng là phải rút ngắn thời gian trước khi đánh trả và thời gian bóng bay sau khi đánh trả.
Mẹo sơn bàn bóng bàn
b. Phương pháp nâng cao tốc độ đánh bóng (1) Lúc đánh bóng, vị trí đứng phải thật gần bàn để rút ngắn thời gian đánh trả. (2) Lúc đánh bóng, tăng sức phát bóng và giảm tối đa độ cao đường bay vòng của bóng để rút ạnhngắn thời gian bóng bay. 3. Tăng lực xoáy: Tốc độ và lực xoáy đã trở thành 2 vấn đề trọng yếu trong phát triển kỹ thuật đánh bóng bàn. Ai có thể kết hợp 2 yếu tố trên thật tốt, người ấy sẽ chiếm ưu thế. Làm thế nào để tạo lực xoáy mạnh. banbongbangiare.com a. Hiểu được nguyên nhân sản sinh lực xoáy: (1) Sức phát bóng càng mạnh, lực ma sát càng lớn thì độ xoáy của bóng càng m (2) Độ dính của vợt càng tốt, lực ma sát càng mạnh thì lực xoáy càng cao, ngược lại thì thấp. (3) Mức độ và tính chất xoáy của bóng phụ thuộc vào hướng dùng lực và lực ma sát (4) Vị trí của vợt tiếp xúc bóng càng ra phía đầu. tức bán kính càng lớn, thì độ xoáy càng cao ghi điểm trong bóng bàn b. Phương pháp tăng độ xoáy: (1) Lúc đánh bóng, tăng nhanh tốc độ khi chạm bóng (2) Vợt tiếp xúc bóng phía đầu vợt làm tăng độ xoáy bóng (3) Cải tiến tính năng của vợt, tăng hệ số ma sát của vợt. 4, Tăng lực đánh bóng
Lực đánh bóng là cơ sở để tăng cường tốc độ và lực xoáy, làm thế nào để tăng lực đánh bóng? a. Hiểu được nguyên lý tăng lực đánh bóng (1) Cự ly gia tốc càng dài thì tốc độ vợt đánh có thể đạt đến càng cao , sức đánh cũng càng mạnh, ngược lại thì yếu. (2) Tăng tốc độ vung vợt , vì nếu ở cự ly tốc độ tương đồng, tăng tốc độ vung vợt thì sức đánh bóng càng mạnh, ngược lại thì yếu.
Bàn bóng bàn Double Fish DF-201S
b. Phương pháp tăng lực đánh bóng (1) Trước khi đánh bóng phải điều chỉnh thích hợp, cự ly cơ thể với điểm đánh bóng, đồng thời giữ cự ly gia tốc vung vợt thích hợp. (2) Trước khi đánh bón, cơ bắp cần thả lỏng. (3) Trước khi đánh bóng phải vung vợt với tốc độ nhanh nhất để phát huy hết sức mạnh trên trái bóng (4) Nâng cao tố chất sức khỏe và tốc độ ở tay và toàn thân. 5. Khống chế điểm rơi. Điểm rơi trong bóng bàn là nội dung chủ yếu về biến hóa chiến thuật, nâng cao khả năng khống chế điểm rơi là nội dung luyện tập quan trọng trong kỹ thuật cơ bản, cần phải tập luyện lâu ngày để có thể tiến hành khống chế điểm rơi của bóng một cách hữu hiệu.
Mua bàn bóng bàn tiêu chuẩn