Các loại mặt vợt bóng bàn

Ngày đăng 23/07/2017 00:26

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại mặt vợt bóng bàn. Nhưng làm thế nào để chọn được vợt bóng bàn, câu trả lời nằm trong bài viết.

Những kiến thức cơ bản về Các loại mặt vợt bóng bàn

I Hiểu được tính năng của vợt Muốn đánh bóng bàn giỏi phải nắm bắt được kỹ thuật nhưng điều đầu tiên là bạn phải hiểu về vợt bóng bàn. Vợt bóng bàn chủ yếu có các loại sau:
Bán bàn bóng bàn
1. Vợt cao su: Có độ nảy thấp, bóng sau khi đánh sẽ bay chậm, dễ khống chế bóng. Đối với vợt cao su khó tấn công nhanh và ít được sử dụng. 2. Vợt mút Vợt mút gai có 2 loại chính là vợt mút gai và vợt mút úp. Vợt mút gai có độ nảy mạnh, tốc độ bóng nhanh và có lực xoáy tốt. Nhưng không thể khống chế bóng tốt bằng vợt mút úp. 3. Vợt mút gai hạt lươn Lớp hạt cao su trên mút lớn hơn ở mút gai thông thường. Lớp mút loại này mỏng và cúng hơn, tốc độ bóng khi đánh ra nhanh, khó tạo ra xoáy, điểm rơi sau khi giật xoáy trên trùng hơn rõ ràng. 4.Vợt mút gai hạt dài Lớp hạt cao su dài hơn vợt thường, lớp cao su mềm. Tính năng của nó tương phản với các loại khác. Khi giât bóng xoáy dưới , bóng bay trở lại sẽ không xoáy. Chặn bóng hoặc đánh xoáy lên thì bóng bay lại sẽ xoáy xuống. Vợt mút gai hạt dài không tạo được nhiều lực xoáy, chủ yếu là dựa vào các lực khác nhau khi bóng đến để tạo xoáy tương phản 5. Vợt mút úp Vợt mút úp có ma sát lớn, khả năng tạo xoáy tốt, thích hợp với người chơi giật bóng, cắt bóng xoáy. Tuy nhiên, vợt vẫn chịu ảnh hưởng của bóng xoáy đến. Hiện nay, loại vợt mút úp đang khá thịnh hành. Ưu điểm lớn nhất là xoáy tốt và tốc độ cao, vì vậy người chơi cần tập trung vào cú đánh thật nhanh gọn.
Sửa chữa bàn bóng bàn bị phồng
6. Vợt mút phòng giật cầu vồng Có độ nảy kém, bề mặt cao su úp có độ trơn láng, có thể phát huy sở trường chặn bóng, block bóng. Vợt có thể làm yếu các đường giật vòng cầu xoáy lên mạnh. các loại mặt vợt bóng bàn II. Làm thế nào để chọn được vợt thích hợp Vợt có nhiều chủng loại, tính năng khác nhau, đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Người chơi phải căn cứ vào lối chơi để chọn vợt thích hợp. 1. Chọn mút Có 3 yếu tố dưới đây cần lưu ý: Mút mềm hay cứng, dày hay mỏng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới độ nảy của bóng. (1) Mút dày 2-2,5 mm Có 3 loại: cứng, hơi cứng, mềm Loại cứng có lực phản lại rất lớn, tốc độ đánh bóng nhanh, thường dùng dán vợt mút úp Loại hơi cứng: Dán theo kiểu mút gai, phù hợp với người chơi tấn công gần bàn. Loại mút mềm sẽ cho độ nảy bóng thấp hơn hai loại trên, tốc độ chậm hơn. Ít người sử dụng. (2) Lớp mút dày từ 1,5 -1,8 mm Mút gai hạt lớn thường được sử dụng có độ dày 1,5 mm, lực đàn hồi nhỏ, yêu cầu người sử dụng phải đánh mạnh hơn. Mút úp thường sử dụng là 1,7 mm, do lực phản nhỏ nên có lợi cho việc khống chế bóng đến.
Bàn bóng bàn TMS 3308
(3) Lớp mút dày từ 0,8 - 1mm Hiện nay, mút loại này thường sử dụng gai dài vì có lực phản bóng thấp 2. Chọn loại vợt cao su: Nếu vận động viên chủ động tấn công, thường sử dụng lối giật bóng vồng thì nên chọn loại vợt cao su gai úp còn đứng gần bàn đánh nhanh thì chọn vợt gai dài. 3. Chọn mặt vợt: Phải lưu ý 2 đặc điểm: đánh không rung tay, mặt vợt khống chế bóng tốt. Đáy vợt dày khoảng 6,5 mm Những điểm chú ý khi đánh bóng + Phán đoán: Khi đối phương trả bóng, phải quan sát để suy đoán điểm rơi, xem mức độ xoáy của bóng để di chuyển phản đòn. VĐV phải rèn luyện phản xạ, di chuyển, xác định đúng thời điểm, thành thục kỹ thuật. các loại mặt vợt bóng bàn Lưu ý: - Góc vợt với bóng - Tốc độ đánh, cổ tay và cẳng tay đối phương để xác định vị trí rơi của bóng.
Chiến lược bóng bàn với người chơi phòng thủ
+ Bộ chân: Nhanh chân di chuyển tới vị trí để áp dụng kỹ thuật đánh phù hợp + Đánh bóng Căn cứ độ nảy, lực, chiều xoáy để đánh trả. Thường khi giật vồng, nên đánh ở giai đoạn bóng đang rơi, đẩy khi bóng vừa nảy. Mua bàn bóng bàn tại banbongbangiare.com