Những yếu tố cần lưu ý khi đánh bóng bàn

Ngày đăng 19/07/2017 09:43

Bóng bàn là môn thể thao phối hợp nhiều kỹ thuật trong một khoảng thời gian ngắn nhằm giành được nhiều điểm nhất. Và trong đó có rất nhiều Những yếu tố cần lưu ý khi đánh bóng bàn. Trong bài viết này, chúng tôi tập chung vào những điều xảy ra với quả bóng bàn.

Những yếu tố cần lưu ý khi đánh bóng bàn để có một cú đánh chuẩn xác

TỐC ĐỘ TRONG BÓNG BÀN Tốc độ đánh bóng là một trong những yếu tố chủ yếu để giành chiến thắng trong môn bóng bàn, tạo cơ hội cho việc đập vụt tấn công khiến đối phương rơi vào thế bị động để ăn điểm trực tiếp. Trong vật lý, tốc độ chuyển động của một vật xác định bằng quãng đường đi trong 1 đơn vị thời gian. Như vậy, trong 1 đơn vị thời gian mà quãng đường đi được càng dài thì tốc độ càng cao và ngược lại. Tốc độ trong môn bóng bàn chính là tốc độ của bóng và thời điểm đánh bóng. Tốc độ bay của bóng và thời điểm đánh bóng được thực hiện rất nhanh: đẩy bóng nhanh, vẩy bóng nhan, tấn công nhanh… Vì vậy muốn nâng cao tốc độ trong bóng bàn cần phải đánh đúng thời điểm, tăng tốc độ của bóng sau bằng sức mạnh và kỹ thuật của người chơi.
Kỹ thuật block trong bóng bàn
SỨC MẠNH ĐÁNH BÓNG Sức mạnh cũng là một trong những nhân tố chủ yếu góp phần giành chiến thắng. Vận động viên có cú đánh bóng mạnh và kỹ thuật nếu gặp cơ hội thuận lợi thì chỉ cần một lần dứt điểm đã có thể phá giải chiến thuật của đối phương, ngược lại VĐV có sức mạnh đánh bóng yếu khi gặp cơ hội thì phải tấn công nhiều quả cũng chưa chắc giành được chủ động và bỏ lỡ cơ hội. Nói chung sử dụng tốt sức mạnh trong lúc đánh bóng có thể tạo sự uy hiếp lớn tới đối phương, dễ chiếm ưu thế trong trận đấu. Trung Quốc là quốc gia luôn luôn coi trọng sức mạnh và coi đó như một chủ đề nghiên cứu tìm hiểu, phân loại và đánh giá trình độ cao giữa các vận động viên. Tốc độ và sức mạnh trong đánh bóng chủ yếu được quyết định bởi tốc độ ra vợt đúng thời điểm đánh bóng là lớn hay nhỏ. Vì vậy nếu muốn đánh bóng tốc độ cao cần phải nâng cao các tố chất thể lực như: tố chất tốc độ, tố chất sức mạnh và đặc biệt là kỹ thuật khi tiếp xúc vào bóng và năng lực phối hợp nhịp nhàng của toàn thân.
Mua bàn bóng bàn double fish
ĐƯỜNG BAY VÒNG CUNG CỦA BÓNG. đánh bóng bàn Trong quá trình bay trong không trung, do bóng chịu tác động của trọng lực nên tạo thành 1 đường bay vòng cung, tạm gọi đó là đường bay vòng cung bóng bàn. Do vị trí tiếp xúc khi đánh vào bóng hầu hết thấp hơn mặt lưới nên đường bay vòng cung bóng bàn phải đảm bảo bóng bay qua lưới và rơi xuống bàn đối phương vào đúng vị trí mà người chơi mong muốn, đồng thời phải khiến cho đối phương khó đánh trả. Độ cao đường vòng cung của bóng cần phải cao hơn mặt lưới và khiến cho đối phương thường phải với tay lên cao như cầu lông dễ làm cho bóng bay ra ngoài bàn.
Kinh nghiệm mua bàn bóng bàn cũ giá rẻ
Độ cao vòng cung bóng bàn được quyết định bởi hướng đánh và tốc độ bóng sau chạm mặt vợt. Tốc độ bay của bóng càng nhanh thì độ cong càng hẹp đi, đường bóng thẳng càng ngắn và ngược lại. Trong bóng bàn đường thẳng của bóng không nên quá dài hoặc quá ngắn, nếu quá dài bóng sẽ không thể chạm bàn, quá ngắn bóng sẽ không qua lưới. Điều đáng chú ý là bóng xoáy lên có thể làm cho độ cong của vòng cung lớn hơn, đường bóng thẳng ngắn kèm theo bóng xoáy xuống thì ngược lại. ĐƯỜNG ĐÁNH BÓNG. Đường đánh bóng của bóng bàn chỉ hướng bay của bóng trên không so với mặt bàn bóng. Thông thường lấy phương hướng và vị trí ở giữa bàn bóng khi người đánh bóng đứng để làm mốc, có thể chia làm 5 đường đánh bóng cơ bản: Đường chéo trái, đường thẳng trái, đường trung lộ, đường chéo phải và đường thẳng phải. Trong thi đấu nếu vận động viên giỏi về việc thay đổi hướng bóng có thể điều khiển được đối phương phải di chuyển liên tục sang trái, sang phải để đỡ bóng. Đồng thời có thể làm cho đối phương phải đánh bóng thay đổi thuận tay và trái tay tạo cơ hội chủ động trong nhưng pha dứt điểm.
Kinh nghiệm mua bàn bóng bàn cũ giá rẻ
ĐIỂM RƠI CỦA BÓNG. Điểm rơi của bóng là chỉ điểm tiếp xúc của bóng khi bóng chạm mặt bàn bóng bàn. Trong thi đấu nếu vận dụng tốt hướng bóng, chủ động điều chỉnh hợp lý vị trí rơi của bóng có thể tăng thêm độ khó buộc đối phương phải di chuyển trái, phải, lên, xuống trước sau và phá vỡ chiến thu ật của đối phương.
Mua bàn bóng bàn tại banbongbangiare.com