Top 10 vận động viên bóng bàn sử dụng backhand

Ngày đăng 14/07/2017 23:41

banbongbangiare.com - Đánh trái tay (backhand) luôn là một chủ đề hot trong giới bóng bàn vì độ khó, yêu cầu sự chính xác cao. Trong bài viết dưới đây, Đại Việt Sport muốn giới thiệu Top 10 vận động viên bóng bàn sử dụng backhand để những người yêu bóng bàn có thể tham khảo thêm từ những người chơi chuyên nghiệp

Banbongbangiare.com đã sắp xếp Top 10 vận động viên bóng bàn sử dụng backhand

1. Kalinikos Kreanga Chắc chắn rằng thời điểm bạn nhìn thấy tiêu đề bạn sẽ nghĩ của Kalinikos Kreanga. Tuyển thủ người Hy Lạp đã mang những cú đánh trái tay  đến một tầm cao mới mà không ai trong lịch sử bóng bàn có thể vượt qua. Kreanga tự tuyên bố gần đây trong một cuộc phỏng vấn rằng sức mạnh của anh là "trái với mọi người, tôi sử dụng backhand xoáy lên để ăn điểm. Kreanga có một cú đánh mạnh mẽ, anh sử dụng toàn bộ cơ thể của mình và thêm vào đó là một cánh tay dài. Chiều cao khiêm tốn của anh buộc anh phải chạm bóng ở cao và, đồng thời tốc độ chân của anh cho phép anh chơi xa bàn bóng bàn. Thưởng thức những đòn đánh của Kreanga trong các video sau.
XEM THÊM:  Những ý tưởng làm máy bắn bóng bàn 2. Wang Hao Wang Hao đã cách mạng hóa việc cầm vợt dọc để đánh trái tay. Trước Wang Hao, không ai tưởng tượng được một cú đánh backhand mạnh lại đến từ việc cầm vợt dọc. Ngoài ra, kiểu cầm truyền thống Trung Quốc  khiến bóng xoáy rất khó đỡ. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là mặc dù Wang Hao chạm vào bên cạnh bóng, anh vẫn có khả năng làm cho bóng xoáy. Hãy xem Wang Hao thực hiện kỹ thuật trái tay và chú ý cú flick
  3. Adrien Mattenet Adrien Mattenet là một trong những vận động viên bóng bàn đáng ngạc nhiên nhất trong những năm gần đây. Anh đã trở thành một trong những tuyển thủ hàng đầu của Pháp ở vị trí đầu bảng trên thế giới chỉ sau vài năm. Anh đã làm nó chủ yếu nhờ kỹ thuât topspin trái tay của mình. Adrien có khả năng chơi trái tay từ bất kỳ vị trí nào. Gần bàn và đánh trả 1 đòn giao bóng, xa bàn trong một pha rally hoặc thậm chí bị áp đảo bởi tốc độ của đối phương, anh kết thúc mạnh mẽ với backhand. Anh thậm chí còn được so sánh với Kalinikos Kreanga
XEM THÊM:  Clip người đẹp thể thao làng bóng bàn Hàn Quốc Seo hyo won   4. Timo Boll Rất nhiều điều đã được viết về kỹ thuật vượt trội của Timo Boll. Anh ấy cân bằng cả 2 bên: thuận tay và trái tay. Dòn trái tay của Boll không được mạnh mẽ như của ba tuyển thủ trên nhưng cực kỳ chính xác, đặc biệt là đối với người thường chơi forehand. Timo Boll giữ vợt của mình rất cao trong mọi tình huống và điều này cho phép anh ta đánh một cú rất chính xác tới bàn khi đứng ở xa. Xem video màn rally được bầu chọn xuất sắc nhất của năm 2013.  
  5. Vladimir Samsonov Vladimir Samsonov không có sức mạnh và độ chính xác, nhưng cố gắng để có được qua mặt trái của mình. Vì chiều cao của mình, anh luôn luôn giữ được vợt ở vị trí cao. Anh ấy có một khả năng đánh trả tuyệt vời bất kỳ cú đánh nào bằng backhand. Phương châm của anh là "không mắc sai lầm từ  kỹ thuật trái tay". Anh ta có thể phản công và chặn mọi đòn đánh.Những cú đánh bóng cao ở xa bàn cũng là sở trường của anh. Xem kỹ năng tuyệt vời của Samsonov trong các video sau:
6. Michael Maze Michael Maze là một vận động viên thú vị. Vận động viên người Đan Mạch có khả năng xoáy bóng bằng backhand không giống ai. Cú đánh bóng cao bằng backhand đã đem lại huy chương đồng cho anh tại Giải vô địch thế giới ở Thượng Hải.
7. Werner Schlager Vị cựu vô địch thế giới người Áo có một khả năng tuyệt vời khi sử dụng backhand để xoáy bóng lên. Hầu hết các vận động viên bóng bàn trên thế giới sẽ sử dụng 100% sức mạnh của mình khi đối diện với người chơi phòng thủ, nhưng điều đó không đúng với Schlager. Cú hất cổ tay nhanh mang lại cho anh rất nhiều sự tự tin và làm cho việc chống đỡ khó khăn hơn. Cổ tay nhanh cũng cho anh ta một lượng lớn sức mạnh trong những pha bỏ nhỏ. Anh ta có thể chơi bóng cả khi ở gần bàn hoặc xa bàn.
BÀN BÓNG BÀN CHẤT LƯỢNG: Bàn bóng bàn Double Fish DF-301
  8. Jörg Rosskopf -  Thế hệ đi trước sẽ nhớ đến những cú đánh ngoạn mục và mạnh mẽ của Jörg Rosskopf. Huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Đức là nhà vô địch châu Âu năm 1992 và cho thấy một số kỹ năng vẫn còn hiệu quả 22 năm sau đó. Anh sử dụng cánh tay dài và hất bóng mạnh mẽ. Kết hợp với những quả bóng được dùng trong thi đấu thời đó nhỏ hơn hiện tai, cú đánh backhand thực sự làm cho người xem sửng sốt.
9. Zoran Primorac Nếu chúng tôi đã làm bài báo này về người chơi có phong cách nhất, Primorac chắc chắn sẽ đứng đầu danh sách. Vận động viên Croatian có một sự cuốn hút kì lạ khi đứng ở trước bàn bóng bàn. Cú backhand nổi tiếng của anh ấy và sự cân bằng từ cả hai bên đã khiến anh trở thành một trong những cầu thủ giỏi nhất của thế hệ vàng những năm 90 Jean-Michel Saive, Jean-Philippe Gatien, Jan-Ove Waldner và những người khác. Kỹ thuật của Primorac là độc nhất bởi cú đánh trái tay mạnh mẽ. Dĩ nhiên Primorac có thể xoáy bóng cực kỳ hiệu quả, nhưng cú backhand thực sự rất đặc biệt.
10. Andrei Filimon Đội tuyển quốc gia Rumani thường không góp mặt tại các trận đấu hàng đầu thế giới nên có thể mọi người sẽ không biết đến vận động viên này. Phong cách của Andrei Filimony gần giống với đồng hương Kalinikos Kreanga  Rumani có những cú backhand đáng kinh ngạc và mạnh mẽ cách xa bàn. bàn bóng bàn giá rẻ