Xây dựng cách đánh bóng bàn (Phần 2)

Ngày đăng 16/07/2017 01:46

Trong thi đấu bóng bàn thì sự thắng bại, đặc biệt là sự thắng bại trước các đấu thủ có thực lực thì việc xây dựng cách đánh bóng bàn rất quan trọng.
TRƯỚC KHI ĐỌC, HÃY XEM: XÂY DỰNG CHIẾN THUẬT BÓNG BÀN (PHẦN 1)

Tiếp tục với những lý do bạn thua cuộc và Xây dựng cách đánh bóng bàn để chiến thắng

Đối thủ của bạn có thể chơi bóng theo cảm hứng, tốc độ và sức mạnh của họ thường tăng lên và giảm xuống đáng kể tùy thuộc vào mức độ tự tin. Nếu có đủ tự tin, họ có thể chiến thắng bạn trong gang tấc. Lời khuyên - Tạm dừng giữa những lần ghi điểm, sử dụng toàn bộ thời gian bạn được phép. Hãy dành ra 1 phút để kéo dài trận đấu. Càng giữ được trận đấu kéo dài, càng có nhiều cơ hội để đối phương hạ nhiệt và giảm sự tự tin.
Đối thủ của bạn có thể đã tập luyện rất nhiều lần với lối chơi của bạn, và được chuẩn bị tốt cho bất cứ điều gì bạn sẽ thể hiện tại trận đấu. Lời khuyên - Bạn có thể cần phải thay đổi để kế hoạch 'B' của bạn để đánh bại đối thủ. Nếu bạn ở lại với kế hoạch "A", bạn sẽ bị thua, vì vậy bạn nên thử thay đổi chiến thuât. Đối thủ của bạn có thể sử dụng chiến thuật tâm lý. Một số đối thủ cố gắng gây rối tâm trí củ bạn để có được lợi thế. Nếu một người chơi yếu hơn có thể khiến bạn lúng túng và suy nghĩ thì cơ hội chiến thắng của họ sẽ cao hơn. Những biếu hiện thường thấy điển hình như việc chúc mừng bạn sau một cú giao bóng hỏng, dừng giữa các lần ghi điểm khi bóng không chạm bàn bóng bàn, hoặc liên tục thắc mắc về điểm. Lời khuyên - Nhận thức được đối thủ của bạn đang cố gắng làm với các chiến thuật lén lút. Điều quan trọng là phải nhận ra được điều gì đang xảy ra. Sau đó, bạn có thể chọn (a) bỏ qua những nỗ lực của họ, lờ đi những điều khiến bạn lúng túng; Hoặc (b) Làm điều tương tự đối với đối thủ! Chọn phương pháp phù hợp nhất với cá tính của bạn.
Bàn bóng bàn cao cấp MP – 99/3
Để giành chiến thắng, bạn thường tự gây áp lực cho bản thân vì bạn tin tưởng mình là người chơi tốt hơn. Điều này có thể làm cho bạn sợ thua nhiều hơn mong muốn giành chiến thắng. Một khi bạn đã có suy nghĩ như vậy, rất khó để chơi với phong độ tốt nhất, bởi vì bạn không còn cố gắng để chơi tốt, nhưng luôn lo lắng về việc chơi tồi tệ!
Lời khuyên - Cố gắng thư giãn khi chơi các trận đấu của bạn. Bạn đã trải qua thời gian khó khăn trong lúc luyện tập. Hãy cho phép cơ thể của bạn thư giãn và thưc hiện những gì bạn đã học. Tập trung suy nghĩ về những điều đang làm đúng, thay vì phải dựa vào những gì đang xảy ra. Level của đối thủ không quan trọng - bạn nên cố gắng chơi theo tiêu chuẩn bạn đã đặt ra trong luyện tập.   Bạn có thể trở thành người chơi giỏi hơn, nhưng do thể lực và sức bền kém. Khi bạn mệt kĩ thuật cũng giảm sút, cho phép đối thủ yếu hơn đánh bại bạn. Lời khuyên - Trở nên dẻo dai hơn hoặc tham gia ít giải đấu hơn! BẠN CÓ THỰC SỰ LÀ NGƯỜI CHƠI GIỎI HƠN? Hãy nhìn vào điều này một cách khách quan - bạn có thể sai lầm về việc bạn giỏi hơn đối thủ. Xếp hạng đôi khi không thực sự phản ánh đúng mức độ của một người chơi. Đây là một số nhầm lẫn về tiêu chuẩn của đối phương: Bạn có thể nhìn vào cách đối thủ chơi không chính xác. Sai lầm phổ biến là so sánh kỹ thuật tốt nhất của bạn - ví dụ như giật bóng thuận tay với cú đánh tương tự của đối thủ. Nhưng cú giật thuận tay của họ có thể không phải vũ khí chính, điều này làm cho sự so sánh của bạn trở nên vô nghĩa.
Bạn có thể quên cân nhắc việc đối thủ là một người chơi toàn diện. Sức mạnh của đối thủ không phải bắt nguồn từ những kỹ thuật riêng lẻ, mà nằm trong sự kết hợp vào thời điểm đánh rally. Kỹ thuật của đối thủ có thể kém hơn bạn, nhưng nếu họ có thể chuyển từ cú đánh này sang người khác tốt hơn bạn, thì toàn bộ chiến thuật sẽ trở nên hiệu quả.
10 sai lầm của người mới tập chơi bóng bàn
Bạn có thể bỏ qua việc đối thủ đang lựa chọn cú đánh và vị trí của bóng trong một trận đấu. Bạn có thể là kỹ thuật tốt hơn, nhưng nếu đối thủ đưa bóng vào vị trí khó xử lý, bạn vẫn thua cuộc.
Đối thủ của bạn có thể là một người chơi học hỏi nhanh. Họ đã nâng cao mức độ tập luyện và thể lực lên một level khác. Và bây giờ level của họ đã vượt qua bạn. Cuối cùng, tinh thần của ban kém hơn đối thủ. Đối thủ của bạn đưa ra tất cả các quyết định chiến thuật đúng đắn, trong khi bạn tiếp tục lựa chọn các chiến thuật sai lầm. KẾT LUẬN Như bạn thấy, có nhiều lý do tại sao bạn có thể bị thua trước một người chơi có vẻ yếu kém hơn. Hãy thực tế về điểm mạnh, điểm yếu và chiến thuật tổng thể. Luôn theo dõi những gì đang diễn ra trên bàn, chứ không phải những gì bạn nghĩ sẽ xảy ra.