10 sai lầm của người mới tập chơi bóng bàn

Ngày đăng 16/07/2017 01:17

banbongbangiare.com Có những lỗi phổ biến được lặp đi lặp lại bởi người mới chơi bóng bàn. Đại Việt Sport xin giới thiệu danh sách của 10 sai lầm của người mới tập chơi bóng bàn của người chơi bóng bàn và cách sửa.

10 sai lầm của người mới tập chơi bóng bàn nên tránh

01. Cầm vợt đúng cách Cầm vợt không chính xác là một trong những lỗi phổ biến nhất mà người mới bắt đầu gặp phải. Cầm vợt sai quy cách có thể cản trở khả năng đánh bón và khiến người chơi không thể tiến xa hơn. Bạn nên bắt đầu học cách cầm vợt như thế nào cho đúng. 02. Đánh bóng dứt khoát Một sai lầm khác của người mới chơi bóng bàn đang cố gắng đập bóng qua lưới thay vì đánh bóng dứt khoát. Điều này có xu hướng xảy ra khi người chơi mới bắt đầu đánh bóng. Họ lo lắng về những sai lầm và cố gắng đập bóng, thay vì đánh bóng giống như họ được học. Khi bạn cố gắng đập bóng, bạn đã tạo một thói quen xấu . Chỉ cần thả lỏng và đánh bóng dứt khoát! tập chơi 03. Tuân thủ giới hạn tốc độ Người mới chơi cũng sẽ mắc sai lầm khi cố gắng đánh bóng quá mạnh. Kết quả là bạn sẽ tạo một thói quen xấu ! Hãy nhớ rằng mỗi lần đành bóng,, có một giới hạn tốc độ tối đa mà bạn phải tuân theo, nếu không bóng sẽ bay ra khỏi bàn và bạn sẽ mất điểm. Đừng đánh quá mạnh, hoặc quá nhẹ, hãy đánh bóng vừa phải.
Bàn bóng bàn DHS Rainbow
04. Di chuyển chân Một số người mới dường như ghét di chuyển - vì vậy họ thường vươn người và nghiêng người vào bàn. Khi một bước đi nhỏ  sẽ cho phép những cú đánh đi đúng hướng của họ . Khi bóng nằm ngoài tầm với, người chơi sẽ di chuyển bàn chân của họ, nhưng thường di chuyển quá xa bàn bóng bàn, kết thúc cách quá gần với quả bóng và làm cho cú đánh trở thành cú đập. Vì vậy, đừng ngại khi di chuyển bàn chân của bạn để có thể đánh bóng ở phạm vi tốt nhất. 05. Để ai đó trợ giúp Sẽ mất nhiều giờ để thoát khỏi các thói quen xấu. Thậm chí nếu bạn chỉ chơi vui chơi ở nhà hãy mời người chơi bóng bàn lâu năm đến trợ giúp. Điều này sẽ bạn giúp tiếp thu những điều cơ bản và tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu bạn quyết định dùng bóng bàn làm một môn giải trí thường xuyên. 06. Có quá nhiều sự trợ giúp Người chơi bóng bàn thường rất thân thiện, vì vậy bạn có thể đảm bảo rằng nếu bạn là người mới, bạn sẽ nhận được nhiều lời khuyên. Nhưng hãy nhớ phải có chính kiến khi lắng nghe lời khuyên - không phải mọi lời khuyên khôn ngoan sẽ phù hợp với cách bạn chơi. Và bạn cũng sẽ nhận được những lời khuyên mâu thuẫn khá thường xuyên! Vì vậy, hãy nhớ lắng nghe và suy nghĩ về những gì bạn đã được nói, nếu bạn  nghĩ rằng nó không có ý nghĩa đối với bạn, hãy thoải mái bỏ qua. tập chơi 07. Mua Quá nhiều Vợt Sau khi sử dụng vợt bóng bàn rẻ tiền để bắt đầu, nhiều người mới chơi được vài ngày sau sẽ để ý những gì người chơi lâu năm tùy biến vợt bằng mặt cao su xịn và cốt vợt đặt hàng. Sau đó, người mới tập chơi sẽ ra ngoài mua một cây vợt đắt nhất, và nhận thấy họ không thể sử dụng nó! Trước khi mua một cây vợt tử tế bạn nên tham khảo một số lời khuyên từ một huấn luyện viên hoặc người chơi kinh nghiệm u. Một cốt vợt với cao su kiểu cổ điển sẽ có tác dụng hơn những loại vợt đắt tiền dành cho dân chuyên nghiệp.
7 bộ phim thể thao tuyệt vời về bóng bàn
08. Hãy sử dụng vợt của bạn Nhiều người mới chơi luôn sa đà vào việc mua cốt vợt và mặt cao su để thay đổi. Họ thử nhiều loại cao su và cốt vợt, sử dụng nhiều loại keo để tùy biến vợt cho đúng ý thích. Đừng làm điều này - một khi bạn đã có một cây vợt đầu tiên, hãy sử dụng nó ít nhất từ 4 đến 6 tháng trước khi tìm kiếm vợt mới. Khi đã qua thời gian đó, bạn có thể chỉ cần thay mới lớp cao su và tiếp tục sử dụng 4-6 tháng. 09. Biết các quy tắc tập chơi Ở nhà, bạn có thể chơi bất kỳ kiểu gì bạn thích. Nhưng khi bạn đến các câu lạc bộ và các cuộc thi, hãy chắc chắn bạn đã quen với các quy định của bóng bàn, để tránh tất cả các tính huống phạm quy.
Giải thích một số luật bóng bàn
10. Kiên nhẫn Bóng bàn là một trò chơi rất dễ chơi nhưng c ũng vô cùng khó nếu bạn không học từ cơ bản. Nhiều người mới mong đợi để chơi như chuyên nghiệp chỉ sau một hoặc hai năm. Điều đó sẽ không xảy ra ! Bóng bàn là một môn thể thao rất phức tạp, đòi hỏi sự tập trung, thể lực, kỹ năng và sự kiên trì. May thay, bạn vẫn có thể chơi bóng bàn khi bạn 80 - vì vậy hãy thư giãn, tận hưởng môn thể thao và sự tiến bộ sẽ tự tìm tới bạn.