Giật bóng thuận tay như Ma Long

Ngày đăng 15/07/2017 10:02

banbongbangiare.com Giật bóng thuận tay là một cú đánh có thể ghi điểm dễ dàng trong môn bóng bàn. Đây là một vũ khí cho tất cả người chơi ở các cấp độ khác nhau . Sức mạnh và độ xoáy của bóng mà cú đánh mang lại là điều không thể phủ nhận. Hiểu và áp dụng kỹ thuật giật bóng thuận tay rất quan trọng đối với người chơi nếu, kể cả những tên tuổi như Ma Long.

Sau đây là những yêu cầu bắt buộc để có một cú Giật bóng thuận tay như Ma Long

Giật bóng thuận tay liên quan đến việc sử dụng toàn bộ cơ thể và do đó vẫn đủ mạnh thậm chí với một cú xoáy bóng từ đối thủ. Tăng độ xoáy của bóng sẽ làm giảm tốc độ nhưng không làm cho việc giật bóng yếu đi.  đặc trưng bởi việc sử dụng  sự xoáy lên của bóng. Muốn có được kỹ thuật Giật bóng thuận tay như Ma Long bắt buộc phải có một sự am hiểu kỹ thuật bài bản.
Lịch sử môn bóng bàn
Đưa cơ thể vào đúng vị trí Để thực hiện thành công cú giật bóng thuận tay, cơ thể của bạn phải ở đúng vị trí. Toàn bộ cơ thể được sử dụng khi triển khai kỹ thuật và đó là lý do tại sao bạn phải đứng với tư thế chính xác. Bắt đầu bằng cách giữ cho 2 chân cách xa hơi quá chiều rộng của vai. Hãy bước 1 chân lên trước và một chân khác ở phía sau. Trùng đầu gối một chút và để cho trọng lượng dồn vào mũi chân. Thả lỏng cơ thể Sau khi đã có một tư thế chính xác, bạn sẽ nhận thấy các chuyển động cần thiết sẽ trở nên dễ dàng hơn và nhanh hơn. Thả lỏng cơ thể trên của bạn làm cho bạn di chuyển nhanh chóng và khiến bóng xoáy tốt hơn. Trở lại vị trí ban đầu cũng dễ dàng vì trọng lượng của bạn được chuyển từ trái sang phải, từ sau về trước dễ dàng hơn. Cú giật Phải giật bóng từ bên dưới. Bạn sẽ cần phải hạ thấp trọng tâm xuông và dàn đều trọng lượng trên toàn bộ bàn chân để chuẩn bị dồn hết vào chân trước. Eo của bạn cũng sẽ phải xoay khi bạn chuyển trọng lượng. Vai phải mở rộng, giúp khuỷu tay di chuyển từ sau ra trước trước thuận lợi hơn và mạnh mẽ hơn. Vợt phải tạo một góc đủ để tạo một cú xóay chỉ bằng đưa vợt sượt qua trên bóng. Toàn bộ chuyển động đòi hỏi tốc độ nhanh để có kết quả tốt nhất.
Mặt vợt càng úp làm cho bóng càng xoáy và làm giảm tốc độ của bóng. Bạn là người quyết định bóng nên xoáy hay nên đi nhanh. Tình huống được xử lý dựa vào sức mạn h cú đánh của đối phương. Kết thúc kỹ thuật Sau khi đánh bóng, vợt vẫn tiếp tục di chuyển khi còn có đà. Vợt của bạn nên dừng lại ở trước mặt bạn, không đi quá về phía bên kia của cơ thể. Sau khi kết thúc cú đánh, hông và bàn bóng bàn tạo thành một góc vuông
5 quy tắc thực hiện giao bóng
Hoàn thiện kỹ thuật thuận tay 1. Thực hành Việc luyện tập nên dựa trên tần suất thi đấu của bạn. Tập luyện giúp bạn tập trung phát triển kỹ thuật trong khi việc tập đối với một đối thủ khác giúp bạn tập trung vào chiến thắng. Đó là lý do tại sao bạn nên thực hành giật bóng càng nhiều càng tốt. Các chuyển động chính xác phải được theo dõi trong quá trình tập luyện để khi thi đấu, bạn có thể chơi bóng theo đúng những gì bạn đã luyện tập.
Bàn bóng bàn DHS – 1223
2. Luôn luôn sẵn sàng Để đánh trả bóng với một với một cú giật, bạn luôn phải chuẩn bị đầy  đủ. Chuẩn bị cho cú giật bóng bắt đầu với việc đứng ở tư thế chính xác. Luôn luôn đứng ở tư thế trước và sau khi hoàn thiện cú đánh. 3. Sử dụng toàn bộ cơ thể Một cú giật bóng thuận tay thành công phải được thực hiện bằng toàn bộ cơ thể. Vai và hông phải xoay sang phía sau và xoay lại về phía trước một cách nhanh chóng. Toàn bộ quá trình này giúp tạo ra sức mạnh cần thiết để tạo ra một đường bóng đủ mạnh. Trọng lượng cơ thể của bạn phải được chuyển giao cho phù hợp trong suốt quá trình di chuyển. 4. Sử dụng một cây vợt Trong khi học, chỉ sử dụng vợt của riêng bạn. Sử dụng vợt khác nhau cho bạn cảm giác khác nhau làm cho quá trình luyện tập của bạn khó khăn. Hãy thử sử dụng chỉ một cây vợt quen thuộc cho phép bạn chơi thoải mái và không căng thẳng.
Giật bóng thuận tay là một kỹ thuật rất quan trọng trong bóng bàn. Người chơi cần sử dụng nó một cách hiệu quả. Luyện tập rất quan trọng và cần được thực hiện theo một cơ chế chính xác. Hãy đưa trận đấu bóng bàn của bạn lên một tầm cao mới với kỹ thuật giật bóng thuân tay.
bàn bóng bàn song ngư giá rẻ