Xây dựng chiến thuật bóng bàn (Phần 1)

Ngày đăng 16/07/2017 01:26

banbongbangiare.com -  Tại sao tôi lại thua ? Câu hỏi này thường xuất hiện sau khi họ rời khỏi trận đấu và không hiểu chuyện gì đã xảy ra ? Họ biết khả năng của họ có thể vượt qua đối thủ nhưng trận đấu đã không diễn ra như những gì họ mong muốn. Có 2 khả năng: (1) Bạn chơi tốt, (2) Đối thủ chơi tốt hơn bạn. Hãy xem xét những thiếu sót đó và Xây dựng chiến thuật bóng bàn để có thể đánh bại đối thủ.

Hãy điểm lại những tình huống có thể xảy ra để Xây dựng chiến thuật bóng bàn hiệu quả

Khi bạn chơi tốt nhưng vẫn thua Khi so sánh giữa bạn và đối thủ , thành tích với những đối thủ trong quá khứ khẳng định bạn sẽ là người chiến thắng. Vậy tại sao bạn lại thua một đối thủ có ít cơ hội chiến thắng hơn bạn ?
Bàn bóng bàn DOUBLE FISH DF-328
Có rất nhiều lý do để những tuyển thủ "vô danh" đó vượt qua bạn: Quá tự tin vào bản thân. Điều này luôn gây ra sự thiếu tập trung và tạo ra nhiều sự thái quá trong lối chơi của bạn. chiến thuật bóng bàn Lời khuyên - Không bao giờ đánh giá thấp đối thủ. Luôn luôn chơi hết mình. Đối thủ có thế có chiến thuật để đối phó và bạn không có phương án dự phòng. Bạn sẽ bị đối tủ dồn vào thế bị động. Trừ khi bạn nhận ra những gì đang diễn ra và thay đổi chiến thuật, bạn sẽ dễ thua vì bạn bị kìm hãm bởi lối chơi ủa đối thủ. Lời khuyên - Hãy chú ý tới chiến thuật bạn đang sử dụng. Nếu bạn đang chơi với một chiến lược "A" và bạn thực sự là người giỏi hơn, bạn có thể đẩy nhanh tốc độ của trận đánh bằng cách đứng gần hoặc xa bàn bóng bàn nếu bạn muốn. Điều này yêu cầu bạn phải tập trung cao vào chiến thuật đang sử dụng.
Xây dựng cách đánh bóng bàn (Phần 2)
Đối thủ không thể đánh bại bạn với chiến thuật "A" của họ, nên sẽ có khả năng chuyển sang chiến thuật "B" và ngăn không cho bạn sử dụng chiến thuật cũ. Điều này sẽ khiến bạn phải thay đổi chiến thuật mới và dĩ nhiên bạn sẽ thua nếu chiến thuật mới của bạn không tốt hơn đối thủ. Một ví dụ nổi tiếng của chiến thuật này là khi Jan-Ove Waldner đối đầu với Vladimir Samsonov trong Giải vô địch thế giới năm 1997. Vào đầu tuần, cả hai tuyển thủ đã gặp nhau trong cuôc đấu đồng đội và chiến thuật phòng thủ và phản công của Samsonov đã đánh bại được Waldner. Trong trận Chung kết của nam, Waldner xuất hiện với phong cách hung hãn hơn bình thường, đó chính là kế hoạc "B". Waldner đã chơi rất tốt nên Samsonov không thể triển khai kế hoạch "A" bình thường. Anh đã không thể điều chỉnh nhịp độ của mình kịp thời và Waldner đã giành được chiến thắng 3-0 và vô địch thế giới lần thứ 2.
Lời khuyên - Nếu đối thủ của bạn đã thay đổi kế hoạch, để bạn không thể chơi theo kế hoạch 'A' của mình nữa, và đối thủ cũng đánh bại kế hoạch 'B' của bạn, bạn cần quay lại kế hoạch ' A 'và chơi tốt hơn hoặc chuyển sang kế hoạch' C '. Điều này nhằm mục đích buộc đối thủ của bạn không chơi theo kế hoạch' B ' và chuyển sang chơi theo kế hoạch ' C '. Bạn có thể trở nên giỏi hơn đối thủ ở nhiều phương diện, nhưng bạn lại thể hiện điểm yếu rõ ràng. Đối thủ có thể khai thác điểm yếu đó thường xuyên để giành được nhiều điểm bằng sức mạnh, trong khi điểm yếu của họ không dễ dàng để có thể công phá bằng sức mạnh.
BẠN NÊN ĐỌC BÀI: PHÂN TÍCH TRẬN ĐẤU GIỮA ZHANG JIKE VS Kenta Matsudaira
Lời khuyên - Nếu bạn không thể ngăn đối thủ của mình lợi dụng điểm yếu của mình, bạn có thể muốn chuyển sang chiến thuật 'B' hoặc 'C' - bất cứ điều gì khiến điểm yếu có thể được che đậy. Ví dụ: nếu bạn là người tấn công, nhưng liên tục mất điểm do bỏ lỡ các đường bóng dài của đối phương, bạn có thể thử đẩy bóng nhẹ nhàng cho đối phương. Sau đó chặn đòn tấn công của đối phương và cố gắng đưa quả bóng vào vị trí đối phương không thể phản công.
  
ban bong ban tại banbongbangiare.com