Cách Để Thúc Đẩy Bản Thân Giảm Cân

Ngày đăng 30/07/2019 10:09

Bắt đầu và gắn bó với một kế hoạch giảm cân lành mạnh đôi khi là điều không thể. Lý do chính có thể chỉ vì mọi người thiếu động lực để bắt đầu và tiếp tục, khiến bạn dễ dàng bỏ cuộc giữa chừng. Tuy nhiên động lực là thứ mà hoàn toàn có thể được củng cố, sau đây là những cách mà bạn có thể thực hiện để thúc đẩy bản thân. 

Cách Để Thúc Đẩy Bản Thân Giảm Cân

1. Xác định lý do tại sao bạn muốn giảm cân

Xác định rõ ràng tất cả các lý do bạn muốn giảm cân và viết chúng ra. Điều này sẽ giúp bản thân luôn cam kết và có động lực để đạt được mục tiêu giảm cân của mình. Cố gắng đọc qua chúng hàng ngày và sử dụng như một lời nhắc nhở khi bị cám dỗ đi lạc khỏi kế hoạch giảm.

Lý do của bạn có thể bao gồm ngăn ngừa bệnh tiểu đường, cải thiện sự tự tin hoặc mặc vừa một chiếc quần jean. Nhiều người bắt đầu giảm cân vì bác sĩ của họ đề nghị, nhưng nghiên cứu cho thấy mọi người thành công hơn nếu động lực giảm cân xuất phát từ sự chủ động của bản thân.


2. Có kỳ vọng thực tế

Nhiều chế độ ăn kiêng và các sản phẩm ăn kiêng tuyên bố có thể giảm cân nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, hầu hết các huấn luyện viên khuyên chỉ nên giảm 0,5 đến 1 kg mỗi tuần.

Đặt mục tiêu không đạt được có thể dẫn đến cảm giác thất vọng và khiến bạn bỏ cuộc. Ngược lại, thiết lập và hoàn thành các mục tiêu có thể đạt được dẫn đến cảm giác tự tin và thành công. Ngoài ra, những người đạt được mục tiêu giảm cân tự quyết định có nhiều khả năng sẽ duy trì nó lâu dài. 

Một nghiên cứu sử dụng dữ liệu từ một số trung tâm giảm cân cho thấy những phụ nữ mong muốn giảm cân nhiều nhất có khả năng bỏ học nhiều nhất 


3. Suy nghĩ và nói chuyện tích cực

Những người có kỳ vọng tích cực và cảm thấy tự tin vào khả năng đạt được mục tiêu của họ có xu hướng giảm cân nhiều hơn.

Mặt khác, nghiên cứu cho thấy rằng những người dành nhiều thời gian chỉ mơ mộng về cân nặng mơ ước của họ sẽ ít có khả năng đạt được mục tiêu của họ. Điều này được gọi là đam mê tinh thần.

Thay vào đó, bạn nên có những suy nghĩ tương phản để đối mặt với các rủi ro. Hãy dành vài phút để tưởng tượng bản thân sẽ đạt được trọng lượng mục tiêu và sau đó dành thêm vài phút để tưởng tượng bất kỳ chướng ngại vật nào có thể cản trở bạn.

Sự tương phản trong tinh thần sẽ thúc đẩy và dẫn đến nhiều hành động hơn là sự nuông chiều, điều này có thể đánh lừa bộ não của bạn nghĩ rằng bạn đã thành công và khiến bạn không bao giờ thực hiện bất kỳ hành động nào để đạt được mục tiêu của mình.


4. Tìm một bài tập bạn thích

Hoạt động thể chất là một phần quan trọng của việc giảm cân. Nó không chỉ giúp bạn đốt cháy calo mà còn cải thiện sức khỏe của bạn. Có nhiều phương pháp và cách khác nhau để tập thể dục,  điều quan trọng là khám phá các lựa chọn khác nhau để tìm một bộ môn bạn thích.

Xem xét nơi bạn muốn tập thể dục. Bạn thích ở bên trong hay bên ngoài? Sự lựa chọn sẽ làtập thể dục tại một phòng tập thể dục hay với sự thoải mái tại nhà riêng?


Ngoài ra, hãy tìm hiểu nếu bạn thích tập thể dục một mình hoặc với một nhóm. Các lớp học nhóm rất phổ biến, và chúng giúp nhiều người có động lực. Tuy nhiên, nếu bạn không thích các lớp học nhóm, tự hoạt động cũng không phải ý kiến tồi.

Cuối cùng, nghe nhạc trong khi bạn tập thể dục, vì làm như vậy có thể tăng động lực. Mọi người cũng có xu hướng tập thể dục lâu hơn khi nghe nhạc.

Có động lực để giảm cân là rất quan trọng để thành công lâu dài. Điều quan trọng là tìm hiểu những gì giúp thúc đẩy mục tiêu của bạn. Hãy nhớ ăn mừng những thành công nhỏ trên hành trình giảm cân vàà đừng ngại yêu cầu giúp đỡ khi cần thiết.

 

 

Sản phẩm khác : bán máy chạy bộ điện, bán máy tập bụng.