Sử dụng máy chạy bộ điện và những thực phẩm cần tránh khi giảm cân

Ngày đăng 16/07/2019 16:59

Hầu hết mọi người khi luyện tập chạy bộ đều có mục đích rèn luyện thân thể khỏe mạnh bền bỉ, có được một cơ thể săn chắc thon thả. Nhiều người đã đặt hi vọng vào chiếc máy chạy bộ điện gia đình bởi đây là thiết bị thể thao vô cùng hữu ích. 

Sử dụng máy chạy bộ điện và những thực phẩm cần tránh khi giảm cân

may-chay-bo-dien-dv-558

Tuy nhiên, chạy bộ với máy chạy điện đó chỉ là điều kiện cần. Còn điều kiện đủ chính là chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý.

Chế độ dinh dưỡng là một yếu tố quyết định tới mục tiêu đạt được khi luyện tập. Daiviet Sport xin chia sẻ với các bạn một số vấn đề liên quan đến dinh dưỡng khi luyện tập với máy chạy bộ, tập trung vào mục tiêu giảm cân, giảm mỡ bụng. Trong đó, chúng tôi có lưu ý một số thực phẩm nên tránh sử dụng.

Trước hết, dù luyện tập chạy bộ với mục đích gì, thì trước khi lên máy 30-45 phút, các bạn nên có một bữa ăn nhẹ và dễ tiêu hóa. Lượng dinh dưỡng nhỏ này lại có tác dụng rất lớn tới chất lượng buổi tập của bạn. Việc nạp năng lượng trước khi luyện tập giúp bạn sẵn sàng luyện tập và luôn luôn đầy đủ năng lượng để luyện tập cường độ cao. 

may-chay-bo-dien-dv-558-1

Ngoài ra, lượng dinh dưỡng này giúp bạn luyện tập được bền bỉ hơn, hăng hái hơn, do đó, hiệu quả luyện tập chắc chắn sẽ cao hơn khi bạn đói bụng mà luyện tập. Bữa ăn nhẹ trước khi tập này có thể là một tô phở, bún, bánh cuốn… hay thậm chí chỉ là một thanh socola, một quả chuối, một ly sinh tố… cũng rất tốt.

Bữa ăn nhẹ này cần được chú ý và coi trọng. Đồng thời tránh sử dụng các loại đồ ăn fastfood, đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, hay các thức ăn khó tiêu khiến bạn tức bụng, đầy bụng. Những thực phẩm dạng này cũng sẽ khiến cho việc cân đối calo hấp thu và tiêu hao khó khăn hơn, khiến cho mục tiêu giảm cân của bạn khó đạt được.

Tiếp theo, trong bữa ăn chính, các bạn cũng cần chú ý tới lượng calo hấp thu phải thấp hơn lượng calo đã tiêu hao trong quá trình chạy bộ với máy. Thực phẩm trong bữa ăn chính vẫn cần đầy đủ các chất dinh dưỡng như tinh bột, đạm, mỡ, chất xơ và vitamin, khoáng… nhưng hạn chế đồ ăn nanh, đồ nhiều dầu mỡ hay các chất chứa đường. 

may-tap-chay-bo-dien-kz-558

Hãy nghiêm khắc với bản thân trước những đồ ăn vặt, những thức uống giàu năng lượng như trà sữa, nước ngọt,. Hạn chế tối đa những bữa ăn đột xuất cũng là một quyết định tốt giúp tăng hiệu quả giảm cân khi luyện tập với máy chạy bộ điện.

Một số thực phẩm được khuyến khích đó là rau củ quả theo mùa và cá, thịt trắng…

Những thực phẩm chức năng cũng không nên lạm dụng, khi có nhu cầu, nhất thiết tuân thủ chỉ dẫn của chuyên gia hoặc các y bác sỹ có chuyên môn.

Những bữa ăn chính  trong ngày cũng cần được lên lịch và tuân thủ chặt chẽ. Việc ăn đúng giờ giúp cơ thể bạn hấp thu và  chuyển hóa dinh dưỡng tốt hơn.

Song song với dinh dưỡng, các bạn cần chú ý tới bổ sung nước và muối khoáng cho cơ thể.Trước, trong và sau khi luyện tập, các bạn nên bổ  sung một lượng nước nhỏ để tránh cho cơ thể mệt mỏi và suy nhược vì thiếu nước. Tuy nhiên cũng không nên uống quá nhiều vì sẽ gây đầy bụng khiến cho việc vận động khó khăn. 
Lượng nước bổ sung trong ngày nên được cân đối trong khoảng 2-3 lít tùy trọng lượng cơ thể. Cụ thể mỗi kg trọng lượng tương ứng 300-400ml nước trong 1 ngày là đảm bảo.

Trên đây là một số chia sẻ về Sử dụng máy chạy bộ điện và những thực phẩm cần tránh khi giảm cân. Tóm lại, bạn hãy nhớ rằng dù chạy bộ với máy điện tại nhà để giảm cân hay tăng cân thì hiệu quả đạt được lại phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng. Do đó bạn cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp với mục tiêu tập luyện đặt ra.

Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Sử dụng máy chạy bộ điện, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.


 

Sản phẩm khác : ghế tập tạ đa năng, dụng cụ tập thể thao ngoài trời.

 


Bài viết khác