One finger selfie challenge – trào lưu khoe body gây sốt

Ngày đăng 29/10/2022 09:03

One Finger Selfie Challenge - Một ngón tay lấp ló bầu trời, cũng có trào lưu khoe body như Ab Crack - mốt xẻ bụng gần đây của chị em .... nhưng độ táo bạo thì chắc chắn không phải xu hướng nào cũng giống nhau.

One Finger Selfie cho biết bạn sẽ chỉ cần một ngón tay để che hai điểm nhạy cảm nhất trên cơ thể và bạn phải khỏa thân hoàn toàn để chụp được những hình ảnh này.

Trào lưu One Finger Selfie Challenge là gì

trao-luu-one-finger-selfie-challenge

One Finger Selfie là mốt bắt đầu bằng bức vẽ của một nghệ sĩ anime Nhật Bản, người được truyền cảm hứng từ chương trình Sky Freedom. Nhân vật chính là một cô gái gần như khỏa thân hoàn toàn tự sướng trước gương; chìa khóa ở đây là cô ấy chỉ sử dụng một ngón tay và sự sáng tạo của cô ấy để sử dụng một ngón tay nhưng che được cả hai điểm nhạy cảm trên cơ thể để khoe triệt để những đường cong quyến rũ của cơ thể

Nhiều mỹ nữ trên khắp thế giới đã phản ứng tích cực với xu hướng này, và Việt Nam cũng nhanh chóng nhảy vào cuộc, tuy nhiên do những nét văn hóa Á Đông nên không nhiều bạn có đủ tự tin để làm điều đó. Tuy nhiên, có một số cô gái đã làm vậy và bị công chúng trừng phạt nặng nề.

Tuy nhiên, trào lưu này không chỉ có các bạn nữ mà còn có rất nhiều anh chàng “nhiệt tình” tham gia và cho ra đời những hình ảnh không thể tránh khỏi sự đả kích.

Hầu hết mọi người đều phải rất khó khăn để bắt đầu với chỉ một ngón tay che mỗi nơi nhạy cảm này. Nhưng nhiều cô gái trẻ cho rằng trong những ngày tới sẽ có nhiều bạn nữ lợi dụng chiêu trò này để “câu” lượt like và theo dõi. Những cô gái Việt Nam bây giờ ngày càng mạnh dạn khoe thân hơn và nhiều khi không còn xấu hổ nữa.

Chị em phụ nữ có nhiều sáng tạo khác nhau trước xu hướng này, chẳng hạn như vòng eo A4, nâng đỡ ngực bằng điện thoại thông minh, vòng tay chạm rốn, thử thách xương quai xanh…

trao-luu-one-finger-selfie-challenge-2

Theo Khuất Thu Hồng, Tiến sĩ tâm lý học kiêm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS), sự ra đời và hấp dẫn của những trang phục phản cảm là một triệu chứng cho thấy mặt xấu của sự phát triển công nghệ 4.0. "Có một số lý do khiến giới trẻ hiện nay muốn chộp ảnh để khoe vóc dáng, cộng với sự tiện lợi của mạng xã hội như Facebook, Instagram ..." tiếp tay "cho thú tiêu khiển chụp ảnh khoe thân.

Theo TS Hồng, quần áo là mối quan tâm riêng của mỗi cá nhân, nhưng nó cũng nói lên trình độ văn hóa và kiến thức của họ. Do đó, tùy thuộc vào bối cảnh, mọi người phải chọn trang phục nâng cao giá trị cá nhân của họ hơn là để lộ những vùng cơ thể nhạy cảm.

Theo bác sĩ Hồng, ở góc độ tâm thần, việc ham chụp ảnh để khoe vóc dáng có thể phát triển thành bệnh tật, với nhiều hệ lụy khó lường trước được.

"Giả sử một người thường xuyên đăng ảnh nhạy cảm lên mạng xã hội sẽ vấp phải hàng loạt quan điểm và bàn tán trái chiều từ cư dân mạng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý của cá nhân, đồng thời khiến người đó đánh mất hình ảnh và giá trị của mình trong mắt người xem và những người xung quanh.

Không những vậy, việc công khai quá nhiều ảnh gợi cảm khiến nam giới dễ bị kích động tình dục hơn. Tiến sĩ Hong cho biết thêm: Khi họ không thể tự điều chỉnh bản thân trước những cám dỗ, họ có nhiều khả năng trở thành tội phạm tình dục.

Đại Việt Sport là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm tập luyện thể dục thể thao trong nhà và ngoài trời, thiết bị chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng,... Tập luyện thường xuyên với dụng cụ gym sẽ giúp phát triển các nhóm cơ săn chắc và khỏe mạnh.