Bài tập cơ bụng 6 múi

Ngày đăng 30/09/2022 11:10

Một cơ bụng 6 múi là điều mong muốn đối với bất kỳ anh em nào; nếu như sở hữu bụng 6 múi thì chắc chắn sức hút của bạn sẽ được tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai trong số chúng ta không có đủ thời gian cũng như là chi phí để có thể đi tới phòng tập một cách thường xuyên và đều đặn.

co-bung-6-mui

Nội dung dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn những bài tập tập 6 múi hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

Tổng hợp bài tập cho cơ bụng 6 múi tuyệt đẹp

Động tác gập bụng: Tư thế chuẩn bị ở tư thế nằm ngửa trên sàn nâng hai đầu gối lên và cong một góc 90 độ đồng thời đặt ở hai bên đầu hai tay của bạn. Tiếp theo thực hiện ấn phần lưng dưới xuống phía sàn khi nâng vai lên khỏi mặt đất vài cm. Lưu ý rằng trong quá trình thực hiện thì bạn cần phải giữ cho phần lưng dưới cố định ở mặt sàn kết hợp với việc căng cơ bụng khi gặp người để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất rồi sau đó từ từ quay trở về tư thế ban đầu.

Động tác hít đất siêu nhân: Tư thế chuẩn bị ở tư thế đất truyền thống tiếp theo bạn đọc hạ thấp người xuống mặt sàn rồi thực hiện kéo phần gót phải về vị trí của cùi chỏ phải nhưng không được chạm sàn kết hợp với đẩy lưng lên và duỗi chân cùng một lúc sau đó trở về tư thế ban đầu và lặp lại tương tự với bên chân còn lại.

bai-tap-co-bung

Động tác nâng người chân treo: Thực hiện nhảy nắm hai thanh tạ với động tác hít đất và treo người sau đó đối với hai chân thì duỗi thẳng ra ra kết hợp với kéo xương chậu hơi ngược về sâu. Trong quá trình tập luyện kết hợp với căng cơ bụng thực hiện nâng hai chân sao cho hai gối phải vuông góc với phần thân người và giữ ở tư thế này trong khoảng vài giây rồi sau đó hạ thấp từ từ xuống về tư thế ban đầu.

Động tác gập cơ liên sườn: Tư thế chuẩn bị ở tư thế nằm ngửa trên sàn. Thực hiện gặp hai đầu gối loại sao cho cho hai bàn chân phải đặt trên vị trí ở trên sàn và tay phải thì đưa ra phía sau đầu rồi cùi chỏ tay ra còn tay còn lại thì duỗi thẳng tay sao cho vuông góc với thân người và úp lòng bàn tay xuống.

Thực hiện nâng vai lên khỏi sàn bằng cách căng cơ bụng rồi sau đó thực xoay thân người để cho phần cùi chỏ phải được kéo về gối trái tiếp theo là hạ thấp xuống từ từ rồi cuối cùng lặp lại động tác này 1 lần trước khi đổi bên.

bai-tap-co-bung-2

Động tác plank ngôi sao: Tư thế chuẩn bị tương tự như thế hít đất nhưng khoảng cách của hai chân thì phải rộng hơn vai và hai bàn tay thì đặt ở phía trước sao cho cơ thể tạo thành hình chữ X đồng thời xoay các ngón tay trong bàn tay ra.

Tiếp theo hãy thực hiện căng cơ bụng để cho cơ thể từ đầu tới thông và ngón chân tạo thành một đường thẳng sau đó giữ trong khoảng vài giây với động tác này rồi lại trở ngược về tư thế ban đầu và lặp lại cho tới khi nào đủ số lần yêu cầu là được.

Trên đây là những bài tập giúp bạn có thể có được một cơ bụng như ý. Nếu kiên trì chắc chắn các bạn sẽ tập luyện thành công và sớm sở hữu được cơ bụng săn chắc và khỏe mạnh.

Đại Việt Sport là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các trang thiết bị thể dục thể thao, tập luyện gym trong nhà, ngoài trời,... Ngoài các bài tập trên, bạn có thể tập luyện cơ bụng bằng cách sử dụng máy tập gym thích hợp.