Cách tập để có bụng 6 múi đẹp

Ngày đăng 08/06/2022 09:11

Cơ bụng 6 múi chính là tiêu chuẩn thể hình của nam giới. Tuy nhiên không nhất thiết phải đến phòng gym, các anh em vẫn có thể có vòng hai quyến rũ với những bài tập cơ bụng tại nhà.

Dưới đây là một số bài tập cơ bụng hiệu quả mà không cần sử dụng nhiều các dụng cụ thể hình.

Những bài tập cho cơ bụng 6 múi đẹp

bai-tap-plank

- Bài tập quen thuộc đầu tiên là plank: Plank giúp người tập cải thiện kĩ năng giữ thăng bằng và săn chắc cơ. Điều quan trọng nhất của plank là giữ cho tư thế người được chuẩn nhất, và plank càng lâu càng tốt. Plank tác động trực tiếp lên cơ vùng bụng, cơ core, cùng với nhiều cơ phụ trợ như cơ liên sườn, cơ lưng cũng được tác động.

Tư thế bắt đầu với đầu hướng về trước, thân người hạ thấp, khuỷu tay chống xuống sàn, tạo thành một góc 90 độ, chú ý cánh tay thẳng với hai vai. Vai hông và lưng đến chân phải tạo thành một đường thẳng. Ép chặt cơ bụng. Giữ nguyên tư thế đó lâu nhất có thể. Tập plank 2 đến 3 lần vào buổi tối hoặc bất cứ thời gian nào rảnh rỗi.

bai-tap-plank-nghieng

- Bài tập plank nghiêng: Plank nghiêng giúp phần cơ dọc hông được khỏe mạnh hơn, vùng cơ tưởng chừng ít được chú ý nhưng nó lại đóng vai trò đáng kể trong việc hình thành cơ bụng 6 múi nhanh chóng. Chống chân người trên bằng 1 cánh tay, giữ cho đầu gối thẳng. Siết cơ bụng đồng thời nâng hông lên đến khi cơ thể tạo thành đường thẳng. Giữ nguyên tư thế đó và hít thở sâu. Thay đổi bên plank linh hoạt. Plank nghiêng càng lâu càng tốt, tập từ 2 đến 3 lần mỗi bên thân vào buổi tối.

- Bài tập gập bụng: Bài tập này tác động trực tiếp tới cơ bụng, bạn sẽ cảm nhận nhanh chóng sự xuất hiện của cảm giác mỏi cơ bụng. Mỗi lượt tập bạn nên gập bụng hoảng hai mươi lần không nghỉ. Nằm ngửa trên sàn, nâng hai gối tạo thành một góc 90 độ với đùi. Để hai tay hai bên đầu. Lưng ấn xuống sàn sau đó nâng vai lên vài cm. Trong quá trình gập bụng nên căng cơ bụng. Cuối cùng quay lại tư thế bắt đầu.

bai-tap-nang-nguoi-chan-treo

- Bài tập nâng người chân treo: Với bài tập này bạn nên tập liên tục 15 lần và không nghỉ. Vì là bài tập nâng người nên cần có dụng cụ đi kèm là hai thanh tạ. Đầu tiên nhảy lên và nắm hai thanh tạ sau đó treo người lên. Hai chân duỗi xuống, kéo xương chậu hơi hướng về sau. Cơ bụng căng hơn sau đó nâng chân lên, chú ý đùi tạo với thân người một góc 90 độ. Giữ nguyên tư thế đó một vài giây, sau đó hạ thấp chân từ từ để quay lại tư thế ban đầu.

- Bài tập mô phỏng động tác leo núi: động tac này tác động sâu đến nhiều bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là vùng bụng. Đầu tiên giữ cơ thể ở tư thế plank cao, thẳng lưng, hóp bụng. Sau đó co đầu gối phải về ngực. Duỗi chân phải và đổi sang co chân trái về ngực. Hạ hông xuống, cứ như thế thực hiện liên tục co duối hai chân và tăng dần tốc độ.

Bạn cần kiên trì luyện tập trong một khoảng thời gian nhất định, tập đa dạng và linh hoạt nhiều bài tập khác nhau để đạt được hiệu quả tối ưu. Lựa chọn ngay cho mình một bộ dụng cụ tập thể dục tại nhà để việc tập luyện trở nên hiệu quả và đơn giản hơn.