Vai trò của giày tập đối với những người tập gym

Ngày đăng 19/03/2020 16:57

Trong tập luyện thể thao nói chung và tập gym nói riêng, việc chọn được một đôi giày phù hợp hết sức quan trọng. 

vai-tro-cua-giay-tap-doi-voi-nhung-nguoi-tap-gym

Không giống như những đôi giày thời trang thông thường giày tập gym đòi hỏi người tập cần chọn lựa kỹ lưỡng tỉ mỉ, các đôi giày tập gym thường đảm bảo các yếu tố như chắc chắn chịu được lực các bài tập mạnh như nâng tạ đẩy tạ, chạy đòi hỏi các loại giày thiết kế phù hợp khi tập tránh gây đau chân, chấn thương cho người tập. 

Dưới đây sẽ là những cách chọn giày tập gym cho nam mà bạn nên biết.

Vai trò của giày tập đối với những người tập gym

vai-tro-cua-giay-tap-doi-voi-nhung-nguoi-tap-gym-1

Tập gym chắc không còn xa lạ gì đối với mọi người, nhưng giày tập gym có khi vẫn là khái niệm khá mới đối với những người mới tham gia tập gym. Thông thường mọi người ít khi chú ý tới giày tập gym mà nghĩ đơn giản có thể chọn bừa một đôi giày tập nào cũng được. Và chắc chắn việc này ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả việc tập luyện hằng ngày. 

Việc lựa chọn đôi giày quá rộng có thể khiến bạn khó khăn trong việc tập luyện đặc biệt là chạy trên máy chạy. Việc bạn đi đôi giày quá chật cũng khiến bạn bị đau chân và khó khăn trong việc di chuyển. Chưa kể đôi giày không phù hợp hoặc kém chất lượng có thể khiến bạn bị chấn thương khi tập. Vì vậy giày tập có vai trò vô cùng quan trọng đối với những người tập gym.

Một số bí quyết chọn giày tập gym phù hợp cho nam 

vai-tro-cua-giay-tap-doi-voi-nhung-nguoi-tap-gym-2

Lựa chọn giày đúng kích cỡ của chân: Chắc hẳn dù chọn giày thời trang hay giày tập gym thì bao giờ yếu tố vừa kích cỡ của chân cũng được đặt lên hàng đầu. Việc đôi giày vừa chân của bạn có thể giúp bạn dễ dàng di chuyển và thực hiện các bài tập khó và giảm khả năng chấn thương do giày tập.

Lựa chọn giày phù hợp với các hoạt động tập luyện: Nam giới thường tập các bài tập đòi hỏi độ khó và cường độ mạnh hơn nữ giới vì vậy các loại dày chịu được trọng lượng và độ nén lớn sẽ những lựa chọn ưu tiên hàng đầu mà đáng mày râu nên chọn khi tập gym.

vai-tro-cua-giay-tap-doi-voi-nhung-nguoi-tap-gym-3

Chú ý đến trọng lượng của giày: Vừa chân, chịu trọng lượng lớn chưa phải là đủ để làm nên một đôi giày tập gym cho nam hoàn hảo điều còn thiếu đó chính là trọng lượng của giày, bạn không thể đeo đôi giày quá nhẹ hay đôi quá nặng để tập luyện . Một đôi giày có trọng lượng vừa phải, phù hợp với bạn sẽ giúp bạn dễ dàng tập luyện hơn.

Chọn giày có độ ma sát cao: Sàn phòng tập hoặc khi bạn năng ta cũng đòi hỏi bạn có đôi giày có ma sát cao đến chống trơn trượt. bạn thử tượng tượng nếu khi đang tập gym mà bạn bị trượt ngã thì chấn thương sẽ rất nguy hiểm đối với cơ thể của bạn. Chính vì vậy hãy sắm ngay cho mình một đôi giày có ma sát tốt để tập gym.

vai-tro-cua-giay-tap-doi-voi-nhung-nguoi-tap-gym-4

Giày tập này không chỉ dùng cho phòng gym, ngay cả khi tập luyện tại nhà với giàn tạ đa năng hay máy chạy bộ gia đình, các bạn cũng cần có giày phù hợp.

Trên đây là những gợi ý để các bạn có thể chọn cho mình những đôi giày tập gym cho nam chất lượng và phù hợp, giúp đảm bảo an toàn và nâng cao hiệu quả tập luyện. Nếu còn câu hỏi này liên quan đến giày tập gym hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể nhé.


Tags : Lưu ý vàng khi mua ghế massage toàn thân?Chớ bỏ qua khái niệm về một chiếc ghế massage?