Những bài tập thể hình để có thể tăng chiều cao

Ngày đăng 04/03/2020 09:04

Những bài tập thể hình để có thể tăng chiều cao

nhung-bai-tap-the-hinh-de-co-the-tang-chieu-cao

Để có được một chiều cao đáng mong đợi chúng ta cần cần kết hợp cácbài tập cũng như kết hợp chế độ ăn uống nghỉ ngơi một cách hợp lý và khoa học. Đặc biệt là chú ý vào các bài tập nó giúp cải thiện chiều cao khi bạn tập đúng kỹ thuật.

1. Đu xà đơn:

Bất kì phòng tập thể hình nào cũng trang bị hệ thống xà đơn. Mọi bài tập với mọi loại xà đơn và xà kép đều có hiệu quả rất tốt trong tăng chiều cao. 

nhung-bai-tap-the-hinh-de-co-the-tang-chieu-cao-1

Bài tập được nhiều người áp dụng khi tập với cà đơn là bài tập đu, treo người trên xà. Bài tập này sử dụng chính trọng lực từ cơ thể của bạn để có thể kéo dãn tay, lưng thậm chí cả đôi chân của bạn nữa. 

Chúng ta nắm thanh xà với lòng bàn tay hướng ra ngoài, độ rộng giữa hai tay bằng vai để thực hiện động tác. Tốt nhất là giữ chân thẳng khép hờ còn nếu thanh xà không đủ cao có thể gập đầu gối lại một chút, treo người trên xà tầm 20-30 giây rồi nghỉ, lặp đi lặp lại lại động tác treo người trên xà 3-4 lần mỗi lần tập. 

2. Tập gập cơ bụng:

nhung-bai-tap-the-hinh-de-co-the-tang-chieu-cao-2

Giữ cho lưng được thẳng và cột sống thẳng ở trạng thái tự nhiên có thể giúp cơ thể cao lên 4-5 phân. Thực hiện bài tập gập cơ bụng sẽ giúp chúng ta sẽ cân bằng cơ thể, giữ cột sống ở trạng thái tự nhiên khỏe mạnh chắc chắn. Khi đó xương chậu và cột sống sẽ thẳng giúp cải thiện và tăng cường chiều cao của cơ thể. 
Hãy thường xuyên thực hiện bài tập gập cơ bụng vào mỗi sáng thức dậy để đạt hiệu quả cao nhất.

3. Tập yoga:

nhung-bai-tap-the-hinh-de-co-the-tang-chieu-cao-3

Đây là bài tập cuối cùng sau mỗi buổi tập, là một phương pháp vô cùng quan trọng không thể bỏ qua. Sử dụng thảm yoga và các bài tập giãn cơ để giúp cơ thể thư giãn sau buổi tập. Mỗi tư thế yoga sẽ giúp giảm đau các khớp xương, giúp thư giãn cơ chân, ổn định các đốt sống cổ và  xương lưng, các động tác quan trọng giúp cơ thể tăng chiều cao. 

Thường xuyên tập luyện các bài tập trên các bạn sẽ có được một thân hình đẹp cùng chiều cao như ý muốn. 
Hiện nay một số khung tập đa năng được tích hợp xà đơn, xà kép, gập bụng và rất nhiều môn vận động khác. Các bạn nên trang bị tại nhà để tiện sử dụng. Bên cạnh đó là nhiều thiết bị chăm sóc sức khỏe hữu ích khác như: Máy chạy bộ, ghế massage, giàn tạ tại nhà.

nhung-bai-tap-the-hinh-de-co-the-tang-chieu-cao-4

Một số chú ý cần thiết trong khi thực hiện các đông tác thể hình tăng chiều cao là các bạn nên khởi động là việc quan trọng cần phải làm trước khi bắt đầu tập môn thể thao nào.

Duy trì tập luyện mỗi tuần tập tối thiểu là 2 tới 3 buổi tập, nên luyện tập đúng cách điều độ phù hợp với sức khỏe bản thân và mỗi buổi tập khoảng 60 phút.

nhung-bai-tap-the-hinh-de-co-the-tang-chieu-cao-5

Đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc (8 tiếng/1 ngày), không nên thức quá khuya sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, hạn chế các đồ uống  có cồn, café và không sử dụng các chất kích thích trong quá trình luyện tập.

Tập theo kế hoạch, liệu trình cụ thể, cường độ tập từ mức cơ bản đến nâng cao. Không đốt cháy giai đoạn hay tập quá sức, quá nhiều sẽ tác dụng phụ lại cơ thể và quá trình tập không mang lại hiệu quả cao.

Hãy giữ một lịch tập đều đặn kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn phát triển chiều cao một cách lý tưởng. 

 

Tags : Hé lộ giải pháp tăng chiều cao tại nhà cho cả nam và nữ?, cách tập thể hình để tăng chiều cao.