Thực hiện cách massage bấm huyệt như thế nào?

Ngày đăng 07/01/2020 15:47

Đông y hay y học cổ truyền là một phương pháp chữa bệnh đã xuất hiện và tồn tại rất lâu, ngày càng phát triển mạnh mẽ dù y học hiện đại có những bước tiến không ngừng.

thuc-hien-cach-massage-bam-huyet-nhu-the-nao

Với những liệu pháp của đông y chúng ta dường như không phải lo lắng về những tác dụng phụ gặp phải trong quá trình điều trị. Một trong những phương pháp ấy là phương pháp massage bấm huyệt đã được ghi nhận là phương pháp có hiệu quả trong chăm sóc, nâng cao sức khỏe;  giúp giảm thiểu rất nhiều chứng bệnh cả thể chất và tinh thần.

Phương pháp bấm huyệt và hiệu quả 

Massage bấm huyệt sẽ giúp cơ thể về trạng thái cân bằng. Bởi khi mắc bệnh cũng chính là lúc cơ thể rơi vào trạng thái mất cân bằng. Bên cạnh đó là việc các mạch máu bị tắc nghẽn, gây đau nhức và mệt mỏi, dẫn tới mắc rất nhiều căn bệnh khác. Massage bấm huyệt có công dụng ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị những triệu chứng đó.

thuc-hien-cach-massage-bam-huyet-nhu-the-nao-1

Ngoài ra khi thực hiện phương pháp massage bấm huyệt sẽ giúp cơ thể hồi phục năng lượng một cách tự nhiên; giúp cải thiện một số chứng cơ bản như đau đầu, đau mỏi vai gáy, xương khớp, cả những bệnh như đau dạ dày, thận, mất ngủ, stress… Thực hiện massage bấm huyệt đòi hỏi sự kiên trì, thường xuyênmới đạt hiệu quả tốt.

Thực hiện cách massage bấm huyệt như thế nào?

Để thực hiện massage bấm huyệt thì chúng ta cần tìm hiểu triệu chứng đau và vị trí đau mới có thể mang lại kết quả cao. Muốn được như vậy thì chúng ta cần tuân thủ các bước như sau:

thuc-hien-cach-massage-bam-huyet-nhu-the-nao-2

Đầu tiên chúng ta cần có một ví trí ngồi hoặc nằm thật thoải mái. Tiếp đến là xác định vị trí của các huyệt một cách chính xác. Sử dụng các đầu ngón tay để massage và đầu ngón tay cái hoặc ngón tay trỏ đển bấm huyệt.
Cho một ít tinh dầu massage lên vùng đau nhức và massage nhẹ nhàng và làm ấm lên sau đó là tiến hành bấm huyệt, với mỗi huyệt cần massage từ 1-2 phút.

Những huyệt cơ bản bạn cần biết và ghi nhớ:

thuc-hien-cach-massage-bam-huyet-nhu-the-nao-3

- Với những cơn đau đầu, mỏi mắt, đau thắt lưng, thì chúng ta sẽ xác định các huyệt như huyêt Phong trì, Hợp cốc, huyệt Nội quan, …

- Với những người thường xuyên bị đau lưng, đau mỏi vai gáy, chúng ta sẽ thực hiện massage bấm các huyệt Kiên tỉnh, huyệt Ủy trung, ….

- Với các bệnh từ bên trong như thận, khí, lão hóa, thì  chúng ta chú ý huyệt Quan nguyên, Dương lăng tuyền,…

thuc-hien-cach-massage-bam-huyet-nhu-the-nao-4

Mỗi huyệt vị trên cơ thể đều có một vai trò và tác dụng riêng biệt, nhưng khi kết hợp nó sẽ mang lại một sự cộng hưởng giúp tác động đến các cơ quan nội tạng cũng như các bộ phận khác nhau trên cơ thể, giúp giảm thiểu những cơn đau, cơ thể được thoải mái thư giãn và hồi phục rất nhanh.

Khi thực hiện massage bấm huyệt các bạn cần cẩn thận khi xác định chính xác vị trí của huyệt đạo; bởi có một số huyệt nếu chúng ta bấm huyệt sai vị trí có thể dẫn đến ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

thuc-hien-cach-massage-bam-huyet-nhu-the-nao-5

Do đó, nếu không tự tin ở hiểu biết của mình thì bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn với phương pháp này. Còn với massage thông thường các bạn có thể sử dụng ghế mát xa chính hãng để thư giãn và chăm sóc sức khỏe mỗi ngày!

 

Tags : kinh nghiệm mua ghế massage tại sài gòn, địa chỉ mua ghế massage nội địa nhật tại tphcm.