Chạy bộ có tác dụng như thế nào tới việc giảm cân?

Ngày đăng 24/10/2019 10:21

Chạy bộ là một trong những cách tốt nhất để đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể, duy trì sức khỏe tốt. Vì công việc bận rộn khiến nhiều người không có thời gian đến các phòng tập, cũng như chạy bộ ngoài trời để duy trì việc tập luyện hàng ngày được. Lựa chọn một chiếc máy chạy bộ đặt tại nhà sẽ là một lựa chọn vô cùng hiệu quả.

Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp Giảm cân tại nhà bằng máy chạy bộ nhé.

Chạy bộ có tác dụng như thế nào tới việc giảm cân?

chay-bo-co-tac-dung-nhu-the-nao-de-giam-can

Như báo cáo kết quả của các bác sĩ nghiên cứu thì mỗi 30 phút chạy bộ cơ thể chúng ta đã đốt cháy khoảng 250-320 calo. Theo nghiên cứu khác của các chuyên gia đã cho biết việc tập luyện với cường độ mạnh sẽ làm tăng lượng hormon kiềm nén cảm giác thèm ăn được biết đến với tên gọi peptide YY và làm hạn chế các hormon thèm ăn mà cơ thể tiết ra, từ đó giúp chúng ta giảm cân.

Tuy vậy chúng ta cũng từng gặp một số trường hợp người chạy bộ lại tăng cân, lí do là vì họ không ý thức được chạy bộ như thế nào và cần làm gì mới có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể.

chay-bo-co-tac-dung-nhu-the-nao-de-giam-can-1

Việc chạy bộ giúp bạn giảm cân hiệu quả nhưng một vấn đề thường gặp là cảm giác đói nhanh sau mỗi lần tập, nếu bạn kiểm soát được điều này và tăng cường độ luyện tập nhiều hơn thì sẽ có một kết quả tốt.

Vậy giảm cân với máy chạy bộ như thế nào cho phù hợp?

chay-bo-co-tac-dung-nhu-the-nao-de-giam-can-2

Nếu bạn muốn giảm cân bằng máy chạy bộ, bạn hãy luôn ghi nhớ rằng khi tập luyện thì nhịp tim của bạn đang trong quá trình đốt cháy chất béo của cơ thể. Để đạt điều này đòi hỏi thời gian tập luyện ít nhất từ 20 phút, và tần suất tập phải từ 2 lần/1 tuần trở lên. Mục tiêu nhịp tim khi tập thể dục cũng phải đạt 62% – 70% nhịp tim tối đa của bạn.

Điều cần lưu ý khi tập chạy bộ là trước khi vào máy, bạn cần khởi động 3-5 phút để làm nóng cơ thể, giúp các cơ và nhịp tim có thể hoạt động tốt trong qua trình chạy bộ trên máy.

chay-bo-co-tac-dung-nhu-the-nao-de-giam-can-3

Khi bắt đầu lên máy bạn để ở chế độ 0-3 km/h để làm quen với máy chạy và chọn  chế độ bạn muốn cho phù hợp.

Những tính năng mà máy chạy bộ tại nhà có thể đem lại cho quá trình tập luyện của bạn là gì?

- Sản phẩm có màn hình hiển thị đa chức năng giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát được các hoạt động tập luyện của mình. Từ đó có thể điều chỉnh được chế độ tập luyện mỗi ngày.

chay-bo-co-tac-dung-nhu-the-nao-de-giam-can-4

- Khi sử dụng máy chạy bộ tại nhà, bạn không cần lo lắng về vấn đề thời tiết.

- Máy chạy bộ có khả năng điều chỉnh vận tốc, độ nghiêng phù hợp với mọi đối tượng luyện tập khác nhau dù già hay trẻ.

Khi sử dụng máy chạy bộ để giảm cân, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu các chế độ và tính năng có trên đó và không chạy quá sức. Để phục vụ tốt việc tập luyện, bạn cũng đừng quên chọn cho mình đôi giầy phù hợp khi chạy bộ với máy chạy bộ tại nhà.

chay-bo-co-tac-dung-nhu-the-nao-de-giam-can-5

Ngoài ra, một số điều cần lưu ý nữa là không ăn no trước khi tập, luôn kết hợp với quá trình chạy bộ với một chế độ ăn uống, dinh dưỡng cân bằng tốt. Bạn nên sử dụng máy chạy bộ để chạy thường xuyên trong suốt cả tuần, ít nhất 4-5 buổi/ tuần để có một kết quả tốt nhất.

Trên đây là một số chia sẻ về chạy bộ có tác dụng như thế nào tới việc giảm cân?. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Giảm cân tại nhà, giảm cân với máy chạy bộ, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ, thiết bị thể dục ngoài trời.