Máy bấm huyệt chữa cận thị có hiệu quả không ?

Ngày đăng 13/02/2020 10:48

Bấm huyệt chữa cận thị là một trong những phương pháp giúp điều trị cận thị phổ biến và đang được nhiều người tin tưởng áp dụng. Đây được coi là một phương pháp an toàn, đơn giản và dễ thực hiện.

Máy bấm huyệt chữa cận thị có hiệu quả không ?

may-bam-huyet-chua-can-thi-co-hieu-qua-khong-1

Tuy nhiên phương pháp này không phải ai cũng biết, đặc biệt là việc sử dụng máy bấm huyệt để chữa cận thị. Xoay xung quanh sản phẩm này mọi người cũng đặt rất nhiều câu hỏi liệu sản phẩm này có hiệu quả thực sự hay không?

Để trả lời cho câu hỏi này, các bạn hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây.

Cận thị là gì?

may-bam-huyet-chua-can-thi-co-hieu-qua-khong-2

Như rất nhiều các loại tật khác ở mắt, cận thị là một tật khúc xạ ở mắt. Cận thị thường xuất hiện phổ biến ở lứa tuổi học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên. Khi bị cận thị mọi người có xu hướng không thể nhìn rõ các vật ở xa mà thường phải điều tiết mắt để có thể nhìn. Cận thị thường không gây ra các biến chứng nguy hiểm đôi khi có thể gây lé ngoài và đôi khi là nhược thị. 

Sử dụng máy bấm huyệt chữa cận thị có hiệu quả không?

may-bam-huyet-chua-can-thi-co-hieu-qua-khong-3

Dạo gần đây trên thị trường có xuất hiện rất nhiều các loại máy bấm huyệt chữa trị cận thị khác nhau với những  lời quảng cáo có thể chữa trị cận thị hiệu quả đến từ các nước tiên tiến trên thế giới. Điều này đã làm dấy lên sự quan tâm của mọi người đặc biệt là những phụ huynh có con đang trong lứa tuổi đi học và bị mắc cận thị vô cùng quan tâm đến và muốn biết sản phẩm này có thật sự mang lại hiệu quả?

Theo như những lời quảng cáo thì máy massage bấm huyệt có thể làm giảm độ cận từ 2-8 độ nếu như sử dụng sản phẩm liên tục mỗi ngày 10 phút và sử dụng trong vòng 3 tháng liên tục. Ngoài giảm mức độ cận thì bạn còn thể điều trị các loại bệnh khác về mắt như quầng thâm mắt, viêm giác mạc hay các loại bệnh khác về mắt,…

may-bam-huyet-chua-can-thi-co-hieu-qua-khong-4

Nếu thực sự máy bấm huyệt massage này có công dụng thần kỳ như lời quảng cáo thì người sử dụng máy massage này có thể sẽ xóa cận mà không cần nhờ đến các phương pháp can thiệp phẫu thuật để có thể xóa cận. 

Nhưng theo như kết luận của Bộ Y tế và của nhiều bác sĩ uy tín thì cách tốt nhất xóa cận được công nhận chỉ là các phương pháp phẫu thuật trực tiếp để xóa cận mà không cần đeo kính, trả lại cho người cận đôi mắt bình thường.

may-bam-huyet-chua-can-thi-co-hieu-qua-khong-5

Chính vì vậy đứng trước thông tin, những lời quảng cáo máy massage bấm huyệt chữa cận thị bạn phải hết sức cảnh giác và tìm hiểu rõ ràng để tránh bị lừa mua phải sản phẩm không có ích cho việc chữa trị cận thị. 
Để có thể chữa trị cận thị dứt điểm cách duy nhất bạn nên đi thăm khám thường xuyên, khi đủ tuổi bạn có thể tiến hành phẫu thuật xóa cận tại các bệnh viện lớn. 

Đặc biệt bạn nên ăn uống cung cấp đủ vitamin cũng như có chế độ tập luyện thị lực khoa học dành cho đôi mắt của mình. Bên cạnh đó, hãy tham khảo và áp dụng những bài massage mắt có tác dụng giảm tình trạng cận thị hiệu quả để cải thiện thị lực cho đôi mắt của mình.

may-bam-huyet-chua-can-thi-co-hieu-qua-khong-6

Trên đây là một số chia sẻ về Máy bấm huyệt chữa cận thị có hiệu quả không ? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến liệu pháp massage, bấm huyệt, chứng cận thị, máy massage, ghế massage... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể!

 

Tags : cách massage giúp giảm đau mỏi vai gáy, điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng ghế massage.