Tại sao người tập thể hình không nên sử dụng thuốc tăng cơ bắp?

Ngày đăng 13/04/2020 09:42

Để hiểu rõ hơn về cái gọi là “thuốc” giúp tăng cơ bắp, bạn hãy cùng chúng tôi hiểu đúng hơn về horome tăng cơ.

Hormone tăng cơ là gì?

tai-sao-nguoi-tap-the-hinh-khong-nen-su-dung-thuoc-tang-co-bap

Androgen là cách gọi chung các loại hormone sinh dục nam, bao gồm nhiều loại hormone khác nhau. Trong đó, hormone có vai trò quan trọng được nhiều người biết tới và nhắc nhiều nhất chính là Testosterone. Tinh hoàn của các chàng là nơi tiết ra testosterone, nó quyết định toàn bộ tâm sinh lý và sức khỏe của nam giới.

Testosterone có tác động rất mạnh mẽ tới quá trình đồng hóa chất đạm, phát triển bắp thịt và xương; cơ bắp nở nang, săn chắc; tiêu hao lượng mỡ thừa. Dựa trên nguyên lý này, các nhà sản xuất đã tạo ra các Androgen tổng hợp có cấu trúc tương tự như Testosterone được dùng dưới dạng thuốc.

Thuốc tăng cơ bắp là gì?

tai-sao-nguoi-tap-the-hinh-khong-nen-su-dung-thuoc-tang-co-bap-1

Thuốc tăng cơ bắp được gọi chung là Steroid, là chất kích thích chứa hoạt chất Androgen nhằm kích thích cơ bắp phát triển. Theo các chuyên gia  nghiên cứu và sản xuất loại thuốc này, bất cứ ai, kể cả người bệnh cũng không nên lạm dụng trong một thời gian dài, gây nên những hậu họa khó lường khi về già.

Tại sao người tập thể hình không nên sử dụng thuốc tăng cơ bắp?

Tuy nhiên, “thuốc” khác với thực phẩm chức năng ở chỗ thuốc là để điều trị bệnh, một số bệnh đặc biệt, phải được tuân thủ theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên ngành. Người tập gym không phải là người bệnh, vì vậycần phải tuân thủ theo nghiêm ngặt về liều lượng theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia hàng đầu. 

tai-sao-nguoi-tap-the-hinh-khong-nen-su-dung-thuoc-tang-co-bap-2

Nếu bạn có ý định lạm dụng thuốc với mong muốn để phát triển cơ bắp thì đúng là  nó có công năng tăng khối lượng cơ thực sự, nhưng bạn nên nhớ rằng chỉ tăng khối lượng cơ hết sức nhanh chóng, trong khi đó thì với thời gian cấp tốc như vậy, gân và dây chằng khó mà phát triển tương xứng, dẫn tới sự mất cân bằng gây nên chấn thương, lệch cơ, xương khớp. 

Nguy hại hơn nữa, thuốc có thể gây đau tim, đột quỵ nếu không được hướng dẫn đúng cách. Hiện nay, thuốc được bán trôi nổi, kể cả thuốc nhập từ Mỹ về theo đường xách tay, quảng cáo nghe rất hấp dẫn, nhưng người bán không đủ trình dộ chuyên môn để hướng dẫn cho nên lợi bất cập hại, bạn nên cảnh giác với các các chiêu trò dụ dỗ mua hàng.

tai-sao-nguoi-tap-the-hinh-khong-nen-su-dung-thuoc-tang-co-bap-3

Đặc biêt nghiêm trọng hơn nữa là các Testosterone ngoại sinh từ các loại thuốc này có thể gây vô sinh và ảnh hưởng tới khả năng tình dục của người sử dụng. Có thống kê rằng 90% nam giới bổ sung Testosterone từ thuốc đã bị giảm tới 30 – 40% lượng tinh trùng.

Vậy làm thế nào để giúp tăng cơ giảm mỡ hiệu quả, có một thân hình lý tưởng mà  vẫn đảm bảo an toàn? Dục tốc thì bất đạt,bạn nên ghi nhớ điều này đặc biệt là trong tập thể hình. Hãy coi đây là bộ môn thể thao không chỉ rèn luyện sức khỏe, cơ bắp mà còn rèn luyện cả đức tính kiên trì, bền bỉ và thận trọng.

tai-sao-nguoi-tap-the-hinh-khong-nen-su-dung-thuoc-tang-co-bap-4

Nếu bạn muốn đạt kết quả như mong muốn thì chỉ cần đảm bảo 2 yếu tố phương pháp tập luyện khoa học và chế độ dinh dưỡng khoa học. Bạn nên chăm chỉ luyện tập, có thể trang bị giàn tạ đa năng, máy chạy bộ tại nhà để chủ động việc luyện tập.
 

Tags : Cách Tập Ngực TrênBài tập ngực cho nữ hiệu quả.