Xe đạp tập phục hồi chức năng mini bike

Ngày đăng 02/02/2024 13:51

Xe đạp tập là sản phẩm chuyên dụng, dùng tập cơ lực cho người bệnh cần phục hồi sau tai biến, hoặc mắc các bệnh khiến chân, tay bị yếu, liệt. Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ thông tin tới các bạn về Xe đạp tập phục hồi chức năng mini bike nhé.

Cấu tạo và công dụng của xe đạp tập phục hồi chức năng mini bike

xe-dap-phuc-hoi-mini-bike-2

Xe đạp tập phục hồi chức năng mini bike được là từ khung thép và nhựa ABS. Sản phẩm được thiết kế giống như một chiếc xe đạp mini bike nhỏ, trang bị bộ phận để người dùng đạp chân, quay tay. Trên xe gắn kháng trở để bệnh nhân có thể tăng – giảm độ nặng cho các bài tập.

Xe được trang bị màn hình giúp hiển thị các thông số tập luyện. Người dùng có thể điều khiển thông qua nút bấm hoặc điều khiển từ xa (chuyển đổi, chế độ, thời gian, tăng tốc, giảm tốc, tiến và lùi).

Xe được thiết kế 12 chế độ tập luyện từ nhẹ tới nặng. Người dùng dễ dàng thao tác điều chỉnh cự ly, tốc độ và hướng đạp. Khi tập, người dùng đặt máy vào vị trí cân bằng và cố định, điều chỉnh chế độ tập. Tiếp đó chọn cự li, thời gian, tốc độ phù hợp; Đặt chân hoặc ty vào vị trí của bàn đạp và tiến hành tập.

Trong quá tình tập luyện nếu xảy ra tình trạng chuột rút, mỏi thì có thể thực hiện dừng tập bằng điều khiển. Sau khi sử dụng cần đặt máy vào đúng vị trí quy định. Các bạn cũng có thể kết hợp sử dụng xe đạp với các bài tập phục hồi chức năng khác để nâng cao hiệu quả trị liệu.

Sản phẩm được sử dụng cho nguồi bệnh tai biến mạch máu não. Hoạt động tập phục hồi cần diễn ra sớm, và được điều chỉnh theo các giai đoạn tiến triển của bệnh. Xe cũng sử dụng cho bệnh nhân bị yếu liệt tay hoặc chân, cơ lực từ bậc 3 trở lên.

Một số lưu ý trong quá trình phục hồi chức năng sau tai biến

xe-dap-phuc-hoi-mini-bike

- Cần loại bỏ các yếu tố nguy cơ, có khả năng gây tai biến mạch máu não cũng như sự tái phát của bệnh, gồm: Hút thuốc, tăng huyết áp, ăn mặn...

- Điều trị các bệnh lý có khả năng (trực tiếp cũng như gián tiếp) gây tai biến: Cao huyết áp, đái tháo đường, tăng mỡ máu...

- Việc phục hồi chức năng cần phải toàn diện, sớm và tùy thuộc vào từng giai đoạn tiến triển của bệnh. Trong giai đoạn cấp bách thì việc chăm sóc chiếm vị trí quan trọng; Phục hồi chức năng cũng phải đồng thời được tiến hành càng sớm càng tốt. Các hoạt động này giúp người bệnh tránh viêm phổi, tắc mạch do nằm lâu, giữ tư thế đúng để tránh cứng khớp cũng như biến dạng khớp, tập để duy trì và tăng cường sức mạnh cơ, giúp người bệnh chủ động và độc lập trong sinh hoạt hàng ngày nhờ vào sự hỗ trợ của các công cụ trợ giúp,

- Giường của người bệnh cần được kê sao để thân bên bị liệt hướng ra phía bên ngoài, như vậy, mọi tiếp xúc, tác động tới người bệnh đều sẽ đến từ phía bên liệt. Điều này giúp bệnh nhân vận động ở bên đó nhiều hơn.

Trên đây là một số chia sẻ từ Daiviet Sport về Xe đạp tập phục hồi chức năng mini bike. Nếu các bạn có nhu cầu mua se đạp tập thể dục, thiết bị phục hồi chức năng… hãy liên hệ với chúng tôi nhé !

Nguồn: https://www.thethaodaiviet.vn/thiet-bi-hoi-phuc-chuc-nang.html