Tập Yoga có giúp giảm mỡ bụng ?

Ngày đăng 19/10/2023 16:40

Yoga là một bộ môn thể dục có nguồn gốc từ Ấn Độ. Hình thức tập luyện này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, có một câu hỏi được nhiều người quan tâm là: Tập Yoga có giúp giảm mỡ bụng? Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Daiviet Sport đi tim câu trả lời cho vấn đề này nhé.

Tập yoga có giúp giảm mỡ bụng ?

yoga-giup-giam-mo-bung

Nhiều người cho rằng tập yoga không có hiệu quả giảm mỡ bụng vì nghĩ rằng giữa môn này và cân nặng không có sợi dây liên kết nào, mặt khác, các động tác yoga nhìn có vẻ nhẹ nhàng và chậm rãi nên rất khó để đốt cháy được mỡ thừa nếu so với các bài tập cardio cường độ cao, tập nặng với tạ. Trên thực tế, yoga là bộ môn giúp giảm mỡ an toàn và bền vũng mà ai cũng có thể thực hành và áp dùng trong thời gian dài.

Theo các nghiên cứu: Yoga giúp giảm cortisol – là một trong những nguyên nhân gây nên mỡ bụng. Cortisol là một chất được sinh ra ở bên trong cơ thể khi chúng ta căng thẳng, nó tác động đến việc lưu trữ chất béo. Nó còn có khả năng di chuyển các tế bào mỡ đi sau vào dưới bụng dưới dạng mỡ nội tạng.

Quan điểm cho rằng yoga nhẹ nhàng thường xuất phát từ những người chưa từng tập. Các huấn luyện viên yoga cho biết, về khả năng đốt calo thì việc thực hành, ngay cả với các bài tập nhẹ nhàng cũng giúp tiêu háo 240 – 356 calo mỗi giờ. Chưa kể yoga cũng có những loại hình mạnh mẽ hơn như Power Yoga.

Như vậy có thể thấy, Yoga có khả năng giảm mỡ thông qua việc đốt năng lượn.

Tập yoga bao lâu thì giảm mỡ bụng ?

yoga-giup-giam-mo-bung-2

Hiệu quả của yoga là lâu dài, và nó khác biệt so với các hình thức sử dụng thuốc, thực phẩm chức năng được quảng cáo là có tác dụng giảm cân nhanh chóng. Trên thực tế các biện pháp này chỉ giảm tích nước trong cơ thể và tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho cơ thể. Ngay cả với biện pháp phẫu thuật thì mỡ cũng rất nhanh trở lại nếu bạn không tập luyện, chưa kể da bị chảy xệ. Yoga không cho hiệu quả sau vài ngày sử dụng, nhưng từ tuần thứ 3 trở đi bạn đã có thể bắt đầu nhận thấy cơ thể trở nên nhẹ nhàng hơn, vòng eo bắt đầu nhỏ lại sau 2 tháng chăm chỉ tập luyện.

Theo các chuyên gia thể dục: Để tập yoga giảm mỡ bụng cho hiệu quả tối ưu thì điều quan trọng là tính kỉ luật của mỗi người, cần chuẩn bị cho bản thân một quá trình tập chăm chỉ, đều đặn, kiên trì mỗi ngày.

Bên cạnh đó chế độ ăn uống khoa học, cắt giảm bớt calo thừa cùng các chất kích thích độc hại sẽ giúp giảm 70% hiệu quả trong quá trình đánh bay mỡ thừa vùng eo. Mặt khác, cần phân biệt giữa giảm cân tổng thể và giảm chất béo trong khi tăng được cơ nạc. Một số người lo sợ khi thấy cân nặng không giảm nhiều. Nếu bạn tập chăm chỉ kết hợp cùng dinh dưỡng hợp lý thì thứ giảm sẽ là mỡ còn cơ nạc sẽ được tăng cường. Bạn sẽ có được cơ thể gọn gàng nhưng khỏe mạnh, linh hoạt, dẻo dai. Nói cách khác là đạt được mục tiêu giảm mỡ an toàn, bền vững !

Tập luyện giảm cân với giàn tạ.