Hướng dẫn sử dụng ứng dụng strava

Ngày đăng 12/01/2023 08:59

Khi bạn chơi thể thao trong một thời gian dài, bạn sẽ phát triển nhu cầu theo dõi các chỉ số luyện tập của mình để phân tích và cải thiện. Hướng dẫn sử dụng Strava cho phép bạn lưu lại các hoạt động như chạy, đạp xe và bơi lội để cải thiện hiệu suất của bạn và kết nối với những người khác cũng thích tập thể dục như bạn.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng strava

Các bạn cũng có thể sử dụng Strava để tham gia các thử thách hàng tháng với bạn bè hoặc theo một giáo án chạy bộ. Tất cả các tính năng của Strava giúp việc tập thể dục trở nên nhẹ nhàng hơn.

huong-dan-su-dung-strava

Một ưu điểm khác của ứng dụng thể thao này là bạn có thể tập luyện mà không cần mang theo điện thoại bằng cách kết nối với các đồng hồ thông minh như Garmin, Tom Tom hay Apple Watch. Tài khoản Strava của bạn sẽ được cập nhật với tất cả các hoạt động của bạn.

Nếu bạn mới tập chạy bộ và không có điều kiện mua đồng hồ chạy bộ thì có thể bỏ smartphone vào đai chạy bộ tại đây để có thể rảnh tay và đánh tay đúng cách khi chạy. Không chạy trong khi cầm điện thoại hoặc túi quần vì nó khiến điện thoại bị lỏng khi chạy, cản trở việc luyện tập tận hưởng môi trường chạy bộ. Vào cuối năm, bạn có thể theo dõi xem mình đã chạy bao nhiêu km, đã leo lên độ cao bao nhiêu, đã lập bao nhiêu kỷ lục cá nhân và thành tích của bạn đã thay đổi như thế nào theo thời gian.

Strava là ứng dụng đa nền tảng giúp bạn theo dõi các hoạt động thể chất của mình như đi bộ, chạy, đạp xe, leo núi và bơi lội.Nó là một mạng xã hội tương tự như Facebook, nhưng dành cho những người hâm mộ thể thao. Bạn sẽ theo dõi và cập nhật các hoạt động của mình với những người đam mê thể thao khác.

huong-dan-su-dung-strava-2

Sau khi Strava đã được cài đặt và đăng ký, bạn đăng nhập vào ứng dụng bằng thông tin bạn đã đăng ký trước đó. Bây giờ chúng ta thiết lập một số thông tin cơ bản để ứng dụng có thể “hiểu” bạn và hỗ trợ trong quá trình luyện tập. Thông tin cá nhân, môn thể thao chính và đơn vị đo khoảng cách là những cài đặt chính.

Ban đầu, Strava có thể được sử dụng để ghi lại các chỉ số thể lực của bạn, nhưng nó cũng hỗ trợ khả năng kết nối và tương tác với người khác rất mạnh mẽ. Bạn có thể kết nối với bạn bè của mình thông qua ứng dụng để tham gia các thử thách hoặc các cuộc thi lành mạnh chẳng hạn.

Sau khi bạn đã ghi lại một hoạt động thể thao, chẳng hạn như chạy hoặc đạp xe, bước tiếp theo là xem lại các chỉ số luyện tập của bạn để xem bạn có tập luyện đủ không, bạn đang làm tốt ở đâu và bạn cần cải thiện ở đâu.

Giao diện chi tiết hiển thị cho bạn biết bạn đã đốt cháy bao nhiêu calo trong hoạt động đó và bên dưới là những người mà Strava tin rằng đã chạy cùng bạn dựa trên tốc độ, vị trí chạy, khoảng cách… Strava sẽ tự động thêm người vào những người này. khác ở nơi này. Nếu bạn chưa biết họ, bạn có thể kết bạn với họ. Đây là một tính năng hữu ích của Strava vì nó thường sẽ giúp bạn “làm quen” với những người khác nếu bạn chạy cùng một tuyến đường mà không quen biết họ.

Luyện tập thể dục thể thao ngoài trời với  dụng cụ thể thao ngoài trời.

Nguồn: https://www.thethaodaiviet.vn/thiet-bi-the-thao-ngoai-troi.html