10 lý do nên tập bóng bàn

Ngày đăng 15/07/2017 01:41

banbongbangiare.com - Bóng bàn là một trò chơi ảnh hưởng tích cực đến thể chất và não bộ của bạn theo. Cho dù bạn chơi chuyên nghiệp hoặc coi bóng bàn như một sở thích, môn thể thao này sẽ  giúp cơ thể và não bộ phát triển tự nhiên. Bóng bàn còn có thể giúp bạn phòng tránh những bệnh thông thường. Để hiểu rõ hơn về tác động của bóng bàn đối với sức khoẻ, Đại Việt Sport xin giới thiệu 10 lý do nên tập bóng bàn.

10 lý do nên tập bóng bàn

1.Nâng cao sức bền Bóng bàn là một trò chơi đòi hỏi sự di chuyển và tốc độ. Bạn không cần là một vận động viên chuyên nghiệp để có thể tham gia vào môn bóng bàn. Những chuyển động khi bạn tập luyện bóng bàn sẽ nâng cao sức bền của bạn. Nhịp tim sẽ tăng lên và cơ thể  đổ mồ hôi khi chơi. Đây là bằng chứng cho thấy toàn bộ cơ thể của bạn đang tham gia vào hoạt động, và chất béo dư thừa sẽ bị đốt cháy trong quá trình này. XEM THÊM: KỸ THUẬT BÓNG BÀN BANANA FLICK 2. Cải thiện sự phối hợp giữa tay-mắt tập bóng bàn Bóng bàn đòi hỏi tốc độ và độ chính xác. Trong nhiều trường hợp, người chơi bắt buộc phải đánh bóng ở một phạm vi gần bàn. Người chơi sẽ  có rất ít thời gian để suy nghĩ. Việc luyện tập lặp đi lặp lại ở cự ly gần  giúp bạn có thể nhanh chóng xử lý tình huống ngay lập tức khi nhìn thấy bóng. Bộ não không phải suy nghĩ về những gì nên làm bởi vì bạn đã sẵn sàng. 3. Tập thể dục khớp Các khớp của bạn cần phải được tập luyện. Bài tập phải đủ và không quá sức. Ping pong cho phép bạn di chuyển hầu hết các khớp trong cơ thể hiệu quả mà không khiến bạn quá mệt mỏi. Điều này cải thiện sức mạnh của chân, cánh tay, lưng của bạn. 4. Cải thiện sự nhạy bén của bộ não tập bóng bàn Bóng bàn đòi hỏi sự tập trung và suy nghĩ nhanh. Việc sử dụng của bộ não để xử lý nhanh dữ liệu rất quan trọng và giúp nâng cao khả năng tư duy. Khả năng tư duy nhanh và chính xác của bạn được nâng cao. Bộ não được sử dụng hiệu quả và do đó vẫn khỏe mạnh kể cả khi bạn nhiều tuổi.
bàn bóng bàn song ngư
5. Sự cân bằng của cơ thể Bạn sẽ trở nên thăng bằng hơn khi chơi bóng bàn hiệu quả. Sự thăng bằng mà bạn đạt được khi chơi trở thành một điều quan trọng. Điều này giúp bạn có thể di chuyển trên 2 chân xung quanh bàn bóng bàn một cách hiệu quả. Đây là một điều đặc biệt quan trọng đối với người cao tuổi vì sự cân bằng là điều cần thiết cho việc đi bộ, đứng và chạy bộ hiệu quả. 6. Kích thích các bộ phận khác nhau của não tập bóng bàn Các bộ phận khác nhau của bộ não được sử dụng khi bạn đang chơi bóng bàn. Vỏ não trán trước là một phần của bộ não mà người chơi sử dụng để lập kế hoạch chiến lược khi chờ đợi những đợt tấn công từ đối thủ. Lập kế hoạch lặp sẽ cải thiện sự chuẩn bị nhanh chóng của não cho một hành động bất ngờ. Ping pong cũng kích thích một phần của bộ não được gọi là "hippocampus" và điều này giúp bạn có một trí nhớ dài hạn tốt hơn. CLICK ĐỂ ĐẶT HÀNG: 
Bàn bóng bàn TMS 3308
7. Nâng cao lòng tự trọng của bạn Lòng tự trọng là điều quan trọng giúp bạn sống hạnh phúc và tự tin trong cuộc sống. Bóng bàn tạo ra một cơ hội tốt hơn cho bạn để đáp ứng và tương tác với nhiều  người khác nhau. Điều này giúp bạn tự tin giao tiếp và nhận ra giá trị bản thân mình. Sự tự tin bạn có được trong một trận đấu cũng rất quan trọng và giúp bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân mình. 8. Cải thiện lưu lượng máu Trò chơi này có thể được coi như một bài tập aerobics. Nó giúp bạn tập thể dục nhẹ nhàng nhưng hiệu quả. Những động tác nhỏ khi chơi bóng bàn cũng sẽ làm tăng nhịp tim của bạn. Điều này dẫn đến tăng lưu lượng máu đến tất cả các bộ phận của cơ thể. Hầu hết các bộ phận cơ thể của bạn được đưa vào hoạt động khi chơi và do đó đòi hỏi cung cấp đủ máu cho các cơ. Việc cung cấp máu liên tục cho tất cả các bộ phận đang sử dụng tạo nên một hệ tuần hoàn khỏe mạnh. XEM THÊM: Cách chơi bóng bàn phù hợp với luật 9. Cải thiện sức mạnh của cơ thể tập bóng bàn Các bài tập khác nhau được lồng ghép vào quá trình chơi bóng bàn. Những bài tập này ảnh hưởng tích cực đến cơ thể bạn và giúp xây dựng các cơ bắp khác nhau. Bóng bàn giúp bạn sử dụng nhiều cơ bắp trên cơ thể mà. Sức mạnh của cả cơ thể sẽ được cải thiện. 10. Ngủ tốt hơn Tập thể dục giúp bạn ngủ ngon hơn. Ping pong không chỉ giúp bạn tập thể dục mà còn cải thiện trạng thái của bộ não. Điều này giúp bạn ngủ thoải mái và hiệu quả. Bạn có thể ngủ tốt hơn những người không tập thể dục. Sức khoẻ của bạn rất quan trọng. Bóng bàn sẽ làm bạn trở nên tốt hơn cả về thể chất lẫn tinh thần. Luôn luôn chơi trò chơi  vì điều đó không chỉ cho vui, mà còn cho sự cải thiện và sức khỏe và bộ não của bạn.