Giật thuận tay trong bóng bàn với 2 chân song song

Ngày đăng 23/07/2017 01:11

Mua bán bàn bóng bàn cũ Trong hai thập kỷ gần đây, tốc độ của môn bóng bàn đã trở nên nhanh hơn. Vận động viên có ít thời gian chuẩn bị và phải đánh nhiều cú liên tiếp. Dĩ nhiên , các cú giật thuận tay với tư thế đứng 2 chân so le và rộng thường thấy ở đa số các giáo trình về bóng bàn hiếm khi thấy được ở các trận đấu đẳng cấp thế giới.

Giật thuận tay trong bóng bàn với 2 chân song song giống Guo Yue

VĐV người Trung Quốc Guo Yue sẽ minh họa tư thế giật này (2 chân song song) trong loạt hình sau. VĐV thuận tay trái khá nhanh nhẹn này có kỹ thuật tấn công rất cuốn hút. Nữ VĐV được biết đến với quả giật đánh thuận tay rất đa dạng và khó đoán của mình.Cô đã vô địch thế giới đơn nữ năm 2007 và từng đoạt huy chương vàng đồng tại Bắc Kinh ( Huy chương vàng cùng với đồng đội). Yue cũng cho thấy việc sử dụng kỹ thuật thuân tay trái một cách hoàn hảo trước một đường trả bóng xoáy lên. Xoay người lấy đà: Guo Yue thực hiện xong một cú giật và chuẩn bị cho một cú giật khác, vợt đưa ra sau và sẵn sàng cho một cú giật thuận tay tiếp theo. Giật thuận tay trong bóng bàn Như động tác cô đang thực hiện thì 2 bàn chân vẫn duy trì ở vị trí song song. Việc nghiêng sang trái người tạo ra một vòng xoay sang phía bên trái, do đó cho phép làm căng cơ thể về phía trước. Đồng thời, cô trùng gối và hơi chuyển trọng tâm lên chân trái bằng cách đưa thân trên khỏi vị trí thẳng đứng (mà không phải ưỡn ngực).
Công nghệ bàn bóng bàn hiện đại nhất
Cánh tay cầm vợt của cô gần như duỗi thẳng ra. Vợt hướng xuống dưới và được đưa ra phía sau. Trong hình 4, cơ thể của Guo Yue thể hiện sức mạnh tối đa để kéo vợt về phía trước (thân, 2 chân, cánh tay cầm vợt). Bằng cách xoay thân trên của mình, cô tăng thêm phạm vi của cú đánh. Điều này sẽ cho phép một VĐV có thể đánh với nhiều sức mạnh hơn. Nếu không xoay hông theo cách đó thì cú đánh sẽ không thành công. Giật thuận tay trong bóng bàn Kéo vợt: Yue đã chuyển hướng ngược trở lại sau giai đoạn xoay lấy đà. Vợt của cô ở cao hơn đáng kể khi so sánh hình 4. Cô kéo vợt khép góc theo 1 đường thẳng về phía bóng và đánh vào bóng theo đường chéo. Hình 6 cho thấy Yue ngay sau khi tác động vào quả bóng. Việc xoay thân trên của cô đã chấm dứt. Cơ thể trở lại từ vị trí ban đầu. Cả hai cử động tính toán rất chính xác với điểm tác động vào quả bóng.
Các mẫu bàn bóng bàn độc đáo
Với việc sử dụng phần thân trên của mình (quay sang ngang), 2 chân (đưa người lên từ tư thế khom người), cánh tay cầm vợt (sự tăng tốc của cẳng tay), và bàn tay (sử dụng cổ tay), cô ta đã đạt được một gia tốc nhất để đánh bóng. Góc của vợt được điều chỉnh phù hợp với xoáy của bóng đến. Nhìn Yue thực hiện động tác rất đơn giản. Tuy nhiên, cô đã phải mất tới 14 năm cố gắng học và áp dụng nó. Giật thuận tay trong bóng bàn Giật thuận tay trong bóng bàn Đà vung vợt sau cú đánh: Cú đánh của Yue kết thúc khi vợt ở phía trên trán của cô . Cánh tay cầm vợt gập 90 độ. So với hình 3, bạn có thể thấy việc sử dụng kỹ thuật thuận tay đã có tác dụng làm tăng tốc độ vợt. Chính việc gập khuỷu tay và đẩy nhanh cử động của cổ tay đã tăng thêm tốc độ cho kỹ thuật. Vì vậy, hãy luyện tập sử dụng cổ tay để thực hiện kỹ thuật . Tại những giải đấu nhỏ, vận động viên thường bỏ qua điều này và đánh mất sự hiệu quả của việc sử dụng cú đánh thuận tay
Bàn Bóng Bàn 729 – TB2
Giật thuận tay trong bóng bàn Kết luận: Hình cuối thể hiện toàn bộ động tác. Vợt đi theo một đường thẳng. Việc xoay hông sang bên sẽ khiến thân trên hơi gập xuống nhưng vẫn giữ được 2 chân song song. Hai chân trùng xuống trong quá trình xoay lấy đà. Cử động của hông và đầu gối chính xác rất quan trọng cho một cú giật thuận tay khi 2 chân song song . Động tác này có thể phải được tập luyện rất cẩn thận.  

banbongbangiare.com chuyên cung cấp bàn bóng bàn các loại !!!!!!!