Sự khác nhau giữa bàn bóng bàn trong nhà và ngoài trời

Ngày đăng 14/07/2017 04:21

Khi quyết định mua bàn bóng bàn, bạn nên để ý tới 2 loại bàn: bàn bóng bàn trong nhà ngoài trời. Tuy nhiên đây không phải là một vấn đề khó, nhưng bạn nên tìm hiểu thêm về sự khác nhau giữa 2 loại bàn này.

Đại Việt Sport xin được giới thiệu bài viết Sự khác nhau giữa bàn bóng bàn trong nhà và ngoài trời

Bàn ngoài trời Sự khác biệt lớn nhất chính là bàn chơi bóng ngoài trời được thiết kế để đặt ở ngoài trời trong mọi thời điểm, thời tiết khác nhau. Vì sản phẩm phải hứng chịu nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bàn sẽ được cấu tạo khác. Một trong những điều đầu tiên mà bạn có thể nhận thấy là sự khác biệt rõ ràng về trọng lượng. Vì bạn không muốn bàn bóng bàn bay đi khi gió thổi nên bàn ngoài trời được làm nặng hơn bàn đặt trong nhà. Điều này rất tốt nếu bạn đang ở trong khu vực có gió nhưng cũng có nghĩa bãn sẽ phải tìm kiếm sự giúp đỡ bất cứ lúc nào bạn muốn di chuyển nó. Hãy để ý tới những bánh xe dưới chân bàn. Những bàn có bánh xe to, đôi một sẽ dễ dàng di chuyển hơn ở những địa hình không bằng phẳng như thảm cỏ.         Xem thêm: 

            CHỌN MUA BÀN BÓNG BÀN CHẤT LƯỢNG

Bạn cũng sẽ thấy các điểm khác biệt khác bao gồm mặt bàn, được sản xuất chủ yếu từ các nguyên liệu như nhựa melamine chủ yếu để chịu được sức nóng, độ ẩm khiến bóng nảy không đều. Đây không phải là vấn đề nếu đó là bàn bóng bàn chỉ dùng để chơi, tuy nhiên nếu bạn muốn trở thành người chơi chuyên nghiệp, bạn nên chuyển sang sử dụng bàn mặt gỗ trong nhà. Thông thường mặt bàn ngoài trời giá rẻ có độ dày từ 3.5 mm, còn bàn tốt giá cao có độ dày 7mm. bàn bóng bàn trong nhà   Bàn trong nhà Vì những bảng này không cần phải đối phó những điều kiện thời tiết khác thường, bàn được sản xuất đạt chuẩn thi đấu. Điều này có nghĩa bóng sẽ phản ứng khác với bàn ngoài trời, vì bóng sẽ nảy đều hơn và cao hơn. Ngoài ra, các bàn này thường nhẹ hơn nhiều, được thiết kế 2 phần riêng biệt nhằm di chuyển và tiết kiệm diện tích. Có nhiều loại bàn chơi bóng bàn khác nhau được sử dụng trong nhà, mỗi sản phẩm có điểm mạnh và điểm yếu riêng.          Xem thêm: Sửa chữa bàn bóng bàn bị phồng   bàn bóng bàn trong nhà Một số người sẽ lựa chọn mua mặt bàn và đặt lên chân hoặc khung đã có sẵn, ví dụ như bàn bi-a. Những người khác sẽ lựa chọn bàn gập đôi có bánh xe để dễ dàng di chuyển khi không sử dụng. Một số mẫu bàn có thể gập gọn và cất đi nhưng không cần tháo lưới. Một số bàn sẽ đi kèm với những phụ kiện như chỗ để bóng, để vợt. SẢN PHẨM BÀN BÓNG BÀN TRONG NHÀ VỚI GIÁ HẤP DẪN: goo.gl/cHPQjU Có thể dùng bàn trong nhà để chơi ngoài trời được không? Một số người sẽ chọn mua bàn trong nhà và sau đó di chuyển ra bên ngoài vào những ngày trời đẹp. Mặc dù điều này nghe có vẻ là một ý tưởng hay, bạn sẽ cần phải tính đến nhiều hơn là gió, mưa. Tất cả những thứ này có thể làm hỏng bàn, nhưng ngay cả trong những ngày đẹp trời nhất bạn vẫn phải đối mặt với nguy cơ gây hỏng mặt bàn. Chỉ với một vài giờ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mặt bàn làm từ gỗ, nhất là gỗ dán sẽ biến dạng. Mặc dù nó có thể không quan sát bằng mắt thường, mặt bàn cong có thể ảnh hưởng đến chuyển động của quả bóng. Điều này sẽ khiến cảm giác bóng không còn chính xác khi chơi ở các bàn khác. Khi quyết định đưa bàn ra ngoài trời hãy chọn chỗ có bóng mát và lặng gió để có những cuộc chơi thoải mái.   NẾU BẠN ĐÃ QUYẾT ĐỊNH MUA BÀN BÓNG BÀN, HÃY GHÉ QUA GIAN HÀNG TẠI banbongbangiare.com