Tập phản xạ bóng bàn

Ngày đăng 15/07/2017 12:24

banbongbangiare.com Bóng bàn là một trong những môn thể thao yêu cầu phản xạ nhanh nhất trên thế giới. Việc đưa ra quyết định trong một khoảng thời gian ngắn liên tục được lặp đi lặp lại. Đại Việt Sport sẽ chia sẻ các cách tập phản xạ bóng bàn để tăng sự nhanh nhẹn và dẻo dai cho người chơi. Phản xạ là một trong những điều quan trọng nhất  của  bóng bàn. Ví dụ điển hình là vận độn viên nổi tiếng Jan-Ove Waldner, có rất nhiều điểm đáng kinh ngạc được thể hiện bởi những phản xạ của anh ấy đối với những cú đánh bất định. Vậy có thể làm gì để cải thiện tốc độ phản ứng?
5 quy tắc thực hiện giao bóng
Các bài tập ngoài bàn: Có rất nhiều bài tập không liên quan đến bóng bàn và có thể giúp bạn tập trung vào các phản ứng và kỹ năng phối hợp mắt - tay. Bất kỳ loại bài tập liên quan đến tốc độ và sự phối hợp đều hữu ích, đặc biệt nếu bao gồm di chuyển, đây là một số ví dụ: - Các bài tập liên quan tới bóng: Bất kỳ loại bài tập bắt và ném được thực hiện ở tốc độ nhất định. Bạn đứng cách người đối diện một khoảng bằng chiều dài của bàn với môt quả bóng to bằng một quả bóng đá và ném quả bóng từ ngang ngực cho người bên cạnh . Bạn có thể ném về phía trước hoặc sang trái hoặc phải để luyện tập  cách di chuyển. Nguyên tắc thực hiện bài tập là giữ tốc độ đồng đề, khi bạn bắt bóng, phải ném trả ngay để giống với tình huống thực tế. Bạn cũng có thể ném bóng từ tầm thấp để có thể luyện tập di chuyển một cách hiệu quả
- Làm theo hiệu lệnh: Một cách khác để luyện tập là người chơi phải thay đổi theo một chuỗi các mệnh lệnh nhất định.  Ví dụ: một trò chơi mà người chơi bắt đầu ở điểm trung tâm và phải di chuyển sang trái, phải, trong và phía sau để bắt chước chuyển động thực tế của trận đấu. Một huấn luyện viên sẽ đứng ở phía trước và ra lệnh, người chơi phải di chuyển càng nhanh càng tốt. Bạn cũng có thể sử dụng cách trên cho việc tập luyện kỹ thuật tay. Ngoài ra để thêm yếu tố khó, bạn có thể thay đổi từ giọng nói thành hình ảnh bằng cách tạo ra một bộ chuyển động tay cho mỗi hành động. Bằng cách này bạn cải thiện sự phối hợp tay và mắt.
Bàn bóng bàn DHS 2024
- Các môn thể thao khác: Các môn thể thao như bóng quần, cầu lông và quần vợt đều có thể giúp phát triển sự phối hợp tay-mắt với môn thể thao dùng vợt. Nhiều môn thể thao có thể bổ trợ kỹ năng cho nhau. Những bài tập sử dụng bàn bóng bàn: - Các bài tập ngẫu nhiên: Bất kỳ bài tập luyện ngẫu nhiên nào cũng sẽ giúp cải thiện sự phối hợp mắt-tay của bạn. Cách luyện tập thông dụng nhất là một người đánh bóng và một người đáp trả bằng kỹ thuật thuận tay hoặc trái tay. Điều này cải thiện khả năng phản ứng, bạn cũng có thể tăng tốc độ của các đòn đỡ bóng. Một cách khác để tăng thêm độ khó là bạn có thể làm bóng xoáy ngẫu nhiên khi cả hai người chơi đứng gần bàn và sử dụng những cú bỏ nhỏ. Điều này giúp tăng tốc độ và thời gian phản ứng nhưng cũng buộc bạn quyết định về vị trí đánh bóng.
Chơi bóng bàn tại nơi làm việc
Có rất nhiều kỹ năng để luyện tập, đây là một số gợi ý: - Trái tay với Trái tay, điều khiển chuyển đổi ngẫu nhiên để thành thuân tay - Một hoặc hai cú trái tay, một hoặc hai cú thuận tay - Một cú thuận tay ở giữa, một cú đánh rộng - Giao bóng ngắn và đẩy bóng nhanh, một người chơi ngẫu nhiên đánh bóng dài để tấn công - Giật bóng để đỡ - Giật bóng qua lại liên tục Đây là một video tổng hợp các bài tập của TIBHAR
  - Bài tập phòng ngự: Tập luyện phòng thủ thường không được coi trọng. Bài tập để xây dựng tốc độ phản ứng và tay nhanh là đẩy bóng dài lên giữa hoặc vào góc và cho phép đối thủ của bạn tấn công bất cứ vị trí nào. Bất cứ khi nào luyện tập với những cú đánh ở gần bàn, rất khó để phản ứng, đặc biệt là nếu những cú đánh có tốc độ hoặc sức mạnh. Luyện tập giật bóng  gần bàn cũng sẽ giúp ích cho tốc độ phản ứng của bạn.   Đánh nhiều bóng cùng một lúc: Điều tốt nhất về việc sử dụng nhiều bóng là việc bạn phải hoạt động ở tốc độ cao hơn khi thi đấu. Vì lý do đó, nó là một trong những phương pháp tuyệt vời để tăng tốc độ được người Trung Quốc ưa chuộng nhất.