Tầm quan trọng của việc di chuyển trong bóng bàn

Ngày đăng 17/07/2017 09:52

Tầm quan trọng của việc di chuyển trong bóng bàn

Sự phát triển các kỹ thuật môn bóng bàn, biến đổi về xoáy bóng, biến hóa đường đi khi đánh bóng cũng ngày một phát triển không ngừng. Điều này đòi hỏi tầm quan trọng của việc di chuyển trong bóng bàn  để có thể phát huy sở trường bản thân. Và ngược lại, nếu như di chuyển không tốt sẽ dẫn đến việc khó khăn khi thực hiện kỹ thuật. Tính chuẩn xác khi di chuyển và kỹ thuật tay chuẩn có ảnh hưởng trực tiếp tới sở trường của người chơi. Vì vậy để đánh bóng bàn được tốt, nhất thiết phải nắm vững kỹ thuật di chuyển bước. Phương pháp di chuyển bước thường dùng 1. Bước đơn - Đặc điểm: Động tác nhanh và đơn giản. Di chuyển trong phạm vi nhỏ. Trong quá trình di chuyển, trọng tâm cơ thể luôn đặt giữa 2 chân. Bước đơn thích hợp với việc sử dụng trong khi bóng đến gần với cơ thể. - Hướng dẫn động tác: Một chân làm chân trụ, chân còn lại dựa vào đường bóng và vị trí rơi của bóng để di chuyển ra trước, sau, sang trái hoặc sang phải. 2.Bước vượt - Đặc điểm: Tốc độ di chuyển nhanh và phạm vi lớn hơn bước đơn. Có thể sử dụng khi bóng ở hơi xa. Vì bước đơn sẽ làm trọng tâm cơ thể hạ thấp nên không dễ khi sử dụng liên tục. Bước đơn sẽ khiến người chơi vươn tay và người để dễ dàng đỡ bóng.
Giải thích một số luật bóng bàn
- Thực hiện kỹ thuật động tác: Dùng một chân đạp xuống đất và chân kia bước theo đường bóng. Trọng tâm cơ thể di chuyển theo chân bước theo hướng bóng. Nếu điểm rơi của bóng đến cách thân trên tương đối xa hoặc gần thì việc di chuyển bước có thể về phía sau hoặc lên trước.
3.Bước nhảy - Đặc điểm: Phạm vi di chuyển tương đối lớn, di chuyển trọng tâm cơ thể nhanh chóng và sau khi di chuyển cự ly giữa hai chân phải trở lại như cũ. Có thể sử dụng bước nhảy để liên tục đánh trả bóng đến, sử dụng thích hợp khi bóng đến cách thân trên tương đối xa.
Mua bàn bóng bàn
- Thực hiện kỹ thuật: Trước tiên chân khác hướng với bóng đến bước sang hướng bóng đến, sau đó chân còn lại tiếp tục bước theo sang ngang. Nếu điểm rơi của bóng đến tương đối xa hoặc tương đối gần thì phương hướng di chuyển đón đánh các loại bóng đến có thể lệch ra sau hoặc ra trước. 4.Bước đôi
- Đặc điểm: Phạm vi di chuyển lớn hơn bước đơn và nhỏ hơn bước nhảy. Khi di chuyển không có động tác rườm rà, có lợi cho việc giữ trọng tâm cơ thể ổn định. Phù hợp sử dụng cho cách đánh cắt bóng, tấn công nhanh và giật vồng. Khi cắt bóng di chuyển trong phạm vi nhỏ cũng thường sử dụng bước đôi. - Thực hiện kỹ thuật động tác: Phương pháp di chuyển cơ bản giống với bước nhảy, chỉ khác ở chỗ không nhảy lên. Khi di chuyển, trước tiên chân khác hướng bóng tiến tới chân cùng hướng bóng. Sau đó chân cùng hướng bóng lại tiếp tục bước sang ngang để đưa thân trên gần hơn với bóng 5.Bước chéo - Đặc điểm: Bước chéo là phương pháp di chuyển bước có khoảng cách lớn nhất. Chủ yếu dùng để đối phó với bóng đến có khoảng cách quá xa với cơ thể, cách đánh tấn công nhanh hoặc giật vồng. Khi nghiêng người tấn công sau đó tạt bóng thuận tay khoảng trống. Hoặc khi líp cắt bóng trong lúc di chuyển thường sử dụng bước chéo để đỡ bóng ngắn hoặc đỡ đòn cắt đột ngột. - Thực hiện kỹ thuật: Trước hết dùng chân gần với hướng bóng đến làm thành chân trụ, bước nhanh chân khác lên chéo qua chân chống đất sang phía bóng đến 1 bước lớn. Sau đó chân chống đất tiếp tục di chuyển một bước sang ngang theo hướng bóng đến.
10 bài tập cho 5 cú đánh đầu tiên trong rally
6.Bước né người Khi bóng đến ở bên trái tay nhưng lại quyết định sử dụng kỹ thuật công bóng thuận tay để đánh thì bạn phải dùng bước né người. Bước né người căn cứ vào sự khác nhau về vị trí bóng và sở trường cá nhân có thể phân chia thành né người bước đơn, né người bước vượt, né người bước nhảy. Né người bước đơn - Đặc điểm: Tốc độ di chuyển nhanh, phạm vi nhỏ. Khi bóng đến thẳng vào thân người hoặc hơi lệch phải thì sử dụng né người bước đơn. - Thực hiện kỹ thuật: Chân trái làm trụ, chân phải nhanh chóng di chuyển ra phía sau bên phải.
Né người bước vượt - Đặc điểm: Tốc độ di chuyển so với né người bước đơn hơi chậm hơn, do khoảng cách di chuyển lớn hơn so với né người bước đơn. Khi bóng đến ở vị trí về phía bên trái thân người nên sử dụng kỹ thuật này. - Thực hiện kỹ thuật động tác: Chân trái trước tiên bước 1 bước vượt ra trước sang trái. Sau đó chân phải bước 1 bước ra sau bên phải. Trọng tâm cơ thể dồn vào chân phải. Trong quá trình di chuyển vị trí cần xoay người để tạo tư thế đánh bóng.
Bàn Bóng Bàn Xiom T5 Hàn Quốc
Né người bước nhảy - Đặc điểm: Tốc độ di chuyển chậm, khoảng cách tương đối lớn có lợi cho việc công bóng thuận tay. - Thực hiện động tác: Làm cho trọng tâm cơ thể nhanh chóng chuyển qua chân trái. Sau đó hai chân đồng thời rời khỏi mặt đất cùng nhảy sang bên trái 1 bước. Chân phải chạm đất trước, trọng tâm cơ thể rơi vào chân phải, chân trái cũng liền đó chạm đất Mua bàn bóng bàn giá rẻ tại banbongbangiare.com