Hiểu về massage và ghế massage

Ngày đăng 19/06/2019 15:12

Massage trên ghế và ghế massage toàn thân đang thu hút được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây, khi các sản phẩm massage  xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường. 

Để giải đáp các thắc mắc xung quanh vấn đề này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin cơ bản ngay sau đây: 

Massage là gì?

Từ thời xa xưa con người đã biết đến khái niệm massage. Massage hay còn được mọi người gọi nôm na trong dân gian với tên gọi là  tẩm quất hay đấm bóp. Đây là một trong những phương pháp chăm sóc sức khỏe sử dụng việc xoa bóp, rung, di, ấn, đấm, nhào nặn thông qua lực tác động của tay, chân, khủy tay lên vùng được xoa bóp.

Công dụng chính của massage là giúp cho mạch máu được lưu thông, giảm căng thẳng, giảm đau mỏi xương khớp, giúp lưu thông máu và tuần hoàn tốt hơn. Massage được coi là một trong những phương pháp trị liệu tốt hàng đầu cho sức khỏe.

Massage  không chỉ là một hình thức thư giãn, giảm thiểu mệt mỏi thông thường mà đây còn được xem là một liệu pháp để chữa trị các loại bệnh, massage bấm huyệt kết hợp với các loại thảo dược còn có thể trị các bệnh như cảm sốt, trúng gió, hay các bệnh về tai biến,…

Hiểu về massage và ghế massage

Ghế massage là gì?

Cùng thực hiện phương pháp massage nhưng ghế massage lại có nhiều đặc điểm khác hơnviệc massage truyền thống thông thường. Nếu như massage sử dụng sức người là chính để tiến hàng các hoạt động massage thì ghế massage lại là sản phẩm được con người chế tạo ra nhằm giảm bớt sức người, thay vì để con người massage thì chúng ta sẽ sử dụng ghế massage tự động.

Ghế massage được thiết kế cài đặt các bài massage có sẵn đã được nghiên cứu lập trình trong máy thông qua bộ điều khiển chế độ rung, con lăn, di và ấn. Nếu như massage thông thường con người chỉ  tác động vào một vị trí nhất định thì ghế massage có thể tác động vào rất nhiều vị trí trên cơ thể con người cùng một thời điểm.

Ghế massage trên thị trường hiện nay rất dễ tìm kiếm và dễ mua. Giá của các sản phẩm này cũng hết sức đa dạng. Chỉ từ vài triệu đến cả trăm triệu là bạn đã có thể mua ngay cho mình một chiếc ghế massage ưng ý.

Massage  và ghế massage  có điểm gì giống nhau?

Mặc dù có sự khác nhau căn bản nhưng thực chất hai khái niệm này vẫn giống nhau về bản chất đó là sử dụng phương pháp massage để giúp con người thư giãn, giảm thiểu căng thẳng, mệt mỏi.

Thay vì đến các trung tâm massage đắt đỏ thì hiện nay xu hướng tại các gia đình đó chính là mua ghế massage để cả gia đình đều có thể sử dụng, vừa tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm thời gian. 

Đặc biệt là đối với những người có ít thời gian đến các cơ sở massage  hay spa, và những người cao tuổi, những người bệnh đang trong thời gian trị liệu thì ghế massage sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho những đối tượng này.

Mong rằng với các thông tin cung cấp ở trên đã giúp bạn hiểu được như thế nào là massage  và như thế nào là ghế massage; để từ việc hiểu đúng hai khái niệm này sẽ giúp các bạn có quyết định đúng đắn khi chọn lựa ghế massage là thiết bị chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.