Vài điều về giày sân cỏ nhân tạo Nike đế AG

Ngày đăng 19/06/2019 22:03

Bóng đá là một môn thể thao vua được nhiều người yêu thích. Bóng đá thích hợp cho tất cả mọi người, không phân biệt giới tính hay độ tuổi, chỉ cần có niềm đam mê nhất định với trái bóng, bạn đều có thể tham gia vào môn thể thao này. 

Hiện nay, tất cả các quốc gia trên thế giới như Việt Nam, Mỹ, Trung Quốc, Nga,… đều tổ chức các giải đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Do vậy, thị trường giày đá bóng thiết kế riêng cho sân cỏ nhân tạo đã và đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Các thương hiệu chuyên về đồ thể thao cũng nhanh chóng nắm bắt cơ hội và nhanh chóng cho ra mắt những loại giày bóng đá sân cỏ nhân tạo. Nike cũng không phải là ngoại lệ. Nike đang theo đuổi tham vọng cho ra mắt mẫu giày tuyệt vời nhất dành riêng cho sân cỏ nhân tạo. 

Thiết kế mới nhất của Nike đã cho thấy rõ tham vọng ấy và hiện nó là mẫu giày tuyệt vời nhất cho mặt sân cỏ nhân tạo với thiết kế mặt đế độc đáo.

Trước đây khi sáng tạo ra sân cỏ nhân tạo, rất nhiều người đặt câu hỏi là: Chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo có khiến hỏng giày hay không? Câu trả lời rõ ràng rằng là CÓ. Tuy nhiên, với những ưu việt của mặt sân cỏ nhân tạo, chúng ta buộc phải thích nghi và thiết kế ra những sản phẩm phù hợp với mặt sân cỏ nhân tạo. 

Vài điều về giày sân cỏ nhân tạo Nike đế AG

Các công ty vẫn liên tục nghiên cứu, đưa ra những thiết kế phù hợp và liên tục cải tiến sản phẩm sao cho đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng. Với sản phẩm giày nào cũng vậy, bằng cách chăm chỉ vệ sinh đôi giày sạch sẽ và để chúng khô tự nhiên là phương pháp giúp giữ giày bền và đẹp lâu hơn.

Điều đầu tiên mà bạn nhận thấy được chính là kết cấu đinh tán của giày Nike đế AG dành cho sân cỏ nhân tạo rất khác so với những sản phầm giày thông thường khác. Đế giày có 3 loại đinh tán với kích thước khác nhau. Mỗi chiếc đinh tán trên đế giày lại được khoét rỗng, vừa giúp giày bám tốt hơn trên bề mặt nhưng lại không tạo ra quá nhiều lực cản. 

Người chơi sẽ cảm nhận rõ ràng được lực bám ổn định trên mặt sân cỏ nhân tạo nhưng vẫn có độ nảy nhất định do kết cấu của những viên đinh tán được cấu tạo từ cao su. 

Mỗi loại sân lại có một đặc trưng riêng từ đó có những loại giày đá bóng phù hợp. Đối với mặt sân cỏ nhân tạo thì đế AG là loại đế phù hợp nhất, cung cấp tính ổn định cao đồng thời giảm khả năng chấn thương. 

Nhiều người thắc mắc rằng tại sao không sử dụng đế FG. Xin trả lời rằng đề FG cũng có thể chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo nhưng bạn sẽ cảm nhận được sự ổn định khác biệt vì FG không được đúc chắc chắn vào đế giày như AG.

Cũng có những câu hỏi như liệu có thể sử dụng AG cho sân cứng không? Câu trả lời là có nhưng đặc thù của AG khi chơi trên sân cứng không thể giúp nó phát huy thế mạnh và khiến hiệu suất chơi bóng giảm xuống. 

Do vậy, nếu đá trên sân cỏ nhân tạo tiêu chuẩn, giày Nike đế AG sẽ tuyệt đối là một lựa chọn tuyệt vời. Còn nếu mặt sân cứng, giày đinh TF sẽ là lựa chọn phù hợp hơn.