Mở phòng tập thể hình cần những thứ gì

Ngày đăng 11/03/2019 17:11

Mở phòng tập thể hình hiện đang là ngành nghề kinh doanh thu hút sự quan tâm của nhiều người và nhiều nhà đầu tư. Bởi thực tế khi đời sống nâng cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được chú trọng và các phòng tập ra đời là sự đáp ứng kịp thời nhu cầu xã hội.Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết mở phòng tập thể hình cần những thứ gì

Mở phòng tập thể hình cần những thứ gì

Vấn đề khiến bạn đang có ý muốn khởi nghiệp với việc mở phòng gym băn khoăn nhất là mở phòng tập thể hình cần những thứ gì? Sau đây là những yếu tố cần và đủ khi mở phòng tập thể hình để bạn tham khảo hoặc đối chiếu xem mình đã đủ các điều kiện hay chưa trước khi quyết định đầu tư vào lĩnh vực này.

Kết quả hình ảnh cho phòng tập thể hình

  • Về thủ tục pháp lý: là những yêu cầu bắt buộc bạn phải đáp ứng để được cấp phép hoạt động. Cụ thể:

+ Bằng huấn luyện viên thể hình do Liên đoàn thể dục thể thao cấp. Lưu ý bằng của các đơn vị khác cấp không có giá trị pháp lý khi làm thủ tục đăng ký kinh doanh.

+ Đăng ký kinh doanh theo ngành nghề có điều kiện ở bộ phận 1 cửa của quận, huyện nơi mở phòng tập. Lưu ý người đứng tên mở phòng tập phải có bằng huấn luyện viên nói trên.

+ Chứng chỉ phòng cháy chữa cháy do công an quận, huyện nơi mở phòng tập cấp.

+ Theo quy định, các phòng tập phải có hộp cứu thương, phác đồ hướng dẫn tập luyện, bảng nội quy phòng tập.

+ Phải có huấn luyện viên đã có bằng do Liên đoàn thể dục thể thao cấp để hướng dẫn người tập.

+ Danh sách máy tập và khoảng cách đặt các máy tập phải theo quy định của phòng văn hóa nơi cấp phép; máy đặt cách nhau tối thiểu 1 mét.

Sau khi hoàn tất cơ sở pháp lý để mở được phòng tập, vấn đề tiếp theo là thiết kế, trang trí nội thất, trang thiết bị cần thiết cho phòng tập. Tùy theo quy mô phòng tập của bạn thuộc loại bình dân, trung bình hay cao cấp mà đầu tư cho phù hợp.

Tiếp theo là trang bị máy tập cho tương xứng với quy mô phòng tập. Vấn đề này các công ty cung cấp thiết bị thể dục thể thao sẽ tư vấn đầy đủ cho bạn. Tuy nhiên, tối thiểu bạn phải có những loại máy cơ bản đáp ứng nhu cầu tập luyện đầy đủ các nhóm cơ của người tập, còn số lượng máy ít hay nhiều phụ thuộc vào diện tích phòng tập lớn hay nhỏ. Cụ thể là:

Kết quả hình ảnh cho phòng tập thể hình

  • Máy chạy bộ: là thiết bị được sử dụng nhiều nhất, không thể thiếu trong các phòng tập gym.
  • Xe đạp tập: Kích thước nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích; có lợi ích luyện tập cho cơ chân, cơ đùi.
  • Giàn tạ đa năng và ghế đẩy tạ: Để tập cơ ngực, vai; được nhiều người tập để phát triển thân trên nở nang, vạm vỡ.
  • Máy tập đá đùi, đạp đùi, móc đùi để luyện nhóm cơ chân.
  • Ghế tập bụng, lưng, eo để phục vụ người tập là nữ. Chị em không thể thiếu những dụng cụ có tác dụng tiêu mỡ, giảm cân, ở những vùng dễ tích tụ mỡ thừa này.

Trên đây là những điều kiện tối thiểu để một phòng tập thể hình có thể đi vào hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên điều quyết định thành công hay không trước hết vẫn là số lượng khách đến phòng tập của bạn cũng như giá vé – thẻ câu lạc bộ. Vì vậy, địa lựa chọn điểm phù kinh doanh phù hợp với loại hình kinh doanh này là điều tiên quyết bạn cần phải tính đến.

Kết quả hình ảnh cho phòng tập thể hình

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp bạn nắm vững những điều cơ bản để mở phòng tập thể hình . Đại Việt Sport lấy làm vui khi được phục phụ quý khách hàng ,bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dụng cụ thể hình cho phòng tập thì nên tham khảo đơn vị của chúng tôi.Tự tin là đơn vị phân phối dụng cụ thể thao chính hãng ,giá chuẩn hàng lại chuẩn hơn ví dụ như ghế massage ,máy chạy bộ điện,xe đạp tập …

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trỡ tư vấn chi tiết vui lòng gọi vào đường dây nóng 19006753

Cảm ơn bạn đã bớt chút thời gian đọc,chuc bạn và gia đình có sức khỏe tốt và vui vẻ